Sự khác nhau của cồn thực phẩm và cồn công nghiệp

Sự khác biệt của hai loại cồn công nghiệp và cồn thực phẩm xuất phát từ quá trình chưng cất, các thành phần có trong đó, nhất là nồng độ methanol.

Hỏi: Có phải cồn thực phẩm và cồn công nghiệp là khác nhau từ khâu sản xuất không?

Nguyễn Văn Tịnh (TPHCM)

ThS Nguyễn Văn Cường, Đại học Bách khoa Hà Nội: Cồn thực phẩm thường được sản xuất dựa chính trên công nghệ sản xuất rượu công nghiệp. Tức, được chưng cất bằng tháp để tách các chất ethanol, methanol…. Khi hàm lượng ethano đạt 98% thì người ta gọi là cồn thực phẩm.

Ngược lại, cồn công nghiệp được tạo ra thông qua quá trình chỉ chưng cất tách nước do đó không những bao hàm nồng độ methanol cao mà còn chứa nhiều chất khác như buthanol…

Tức sự khác biệt của cồn thực phẩm là chủ yếu chỉ chứa ethanol, còn cồn công nghiệp có nhiều chất trong đó và nồng độ methanol cao.

PV (ghi)

Theo Đời sống
Hà Nội: Ca mắc rubella đầu tiên đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng bệnh

Bệnh rubella nguy hiểm thế nào?

Rubella là bệnh truyền nhiễm do vi rút Alphavirust genus và Rubivirus genus gây ra. Bệnh rubella có tính lây truyền cao dễ gây thành dịch lớn và đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ mang thai.
back to top