--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sử dụng trí tuệ nhân tạo dự đoán khả năng sống của bệnh nhân Covid-19

KHÁNH THỦY - 10:15 21/01/2022

Các nhà nghiên cứu của Đức đã phát triển phương pháp phân tích liệu một người có khả năng sống sau khi nhiễm Covid-19 hay không. Kỹ thuật sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) được đánh giá chính xác đến 96%.

TS Florian Kurth (Đức) cho biết, AI đã tìm ra protein trong số hơn 300 loại protein trong máu có thể dự đoán xu hướng tình hình của bệnh nhân. Các nhà khoa học đã xác định được 14 protein khẳng định quỹ đạo khác nhau giữa những người có và không có khả năng sống sót.

Trong nghiên cứu này, hầu hết các protein có thể tiên lượng tình trạng bệnh đều liên quan đến quá trình đông máu hoặc là một phần của hệ miễn dịch.

Tỷ lệ đáng kể bệnh nhân Covid-19 trở nặng bị huyết khối tắc mạch, liên quan đến cục máu đông gây tắc nghẽn mạch máu.

Phương pháp này giúp dự đoán chính xác diễn biến của 23/24 bệnh nhân nguy kịch được khảo sát.

Kỹ thuật mới này chưa được sử dụng trong bệnh viện, nhưng nhóm tác giả đang lên kế hoạch dùng trong các phòng thí nghiệm.

  • Tương lai nào cho ngành Trí tuệ Nhân tạo (AI) Việt Nam?
    Khoa học- PV - 20:50 28/08/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Các nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo - AI đã không còn chỉ ở trong các phòng nghiên cứu công nghệ đơn thuần mà đã và đang đi vào hàng loạt ứng dụng trong cuộc sống hiện đại nói chung và trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 nói riêng. Với tốc độ phát triển “thần tốc” như hiện nay, lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo Việt Nam được dự báo sẽ sớm vươn lên tầm cao mới để cùng thế giới giải quyết các thách thức thế kỷ.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long
Thời sự- Q.T - 16:55 18/05/2022
Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016 - 2021 và ông Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---