Sử dụng màng bọc thực phẩm đúng cách

(khoahocdoisong.vn) - Sử dụng màng bọc thực phẩm thế nào cho an toàn?

Hỏi: Sử dụng màng bọc thực phẩm thế nào cho an toàn?

Nguyễn Minh Hà (Hà Nội)

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học – Công nghệ Thực phẩm: Màng bọc thực phẩm rất tiện dụng nhưng cần dùng đúng cách. Không sử dụng màng bọc trong lò vi sóng vì các chất hóa học như phthalates và DEHA khi gặp nhiệt độ cao sẽ tan chảy và biến thành chất gây ung thư vô cùng nguy hiểm. Màng bọc cần cách thực phẩm ít nhất 2,5cm. Không bọc trực tiếp màng bọc vào thực phẩm. Dùng màng bọc với hoa quả nhiều vitamin C dễ làm hao hụt lượng vitamin có trong hoa quả. Bọc trực tiếp đồ ăn chín, đồ ăn nóng hay những thực phẩm nhiều dầu mỡ dễ khiến các chất độc hại xâm nhập vào đồ ăn và đi vào cơ thể. Nên chọn màng bọc PE, đây là loại màng bọc ít chất phụ gia. Màng bọc PE thường có màu trắng, bóc dễ dàng, khi sờ dính tay. Màng bọc PE dùng cho thức ăn đã qua sơ chế.

Theo Đời sống
back to top