--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sử dụng đèn chiếu sáng tiết kiệm điện

18:02 29/04/2018

Các loại đèn chiếu sáng trong gia đình chiếm một lượng tiêu thụ điện không nhỏ. Việc sử dụng đèn chiếu sáng tiết kiệm điện là việc mà người dân cần đặc biệt chú ý.

Việc sử dụng đèn chiếu sáng tiết kiệm điện cần được người dân chú ý.

Hỏi: Tôi muốn hỏi cách sử dụng đèn chiếu sáng đúng cách để tiết kiệm điện?

Nguyễn Văn Ngọc (Hà Nội)

KS Nguyễn Văn Hùng, Công ty TNHH Điện lạnh Ánh Sao: Để tiết kiệm điện, đầu tiên bạn nên chọn các loại bóng đèn tiết kiệm điện, thiết kế và lắp đặt đèn đúng kỹ thuật; tùy vào diện tích và mục đích sử dụng  của phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ… mà lựa chọn các loại bóng khác nhau.

Ngoài ra, bạn phải luôn nhớ hãy tắt bóng điện ngay khi không dùng đến; tắt bớt hoặc dùng dimmer (công tắc chỉnh độ sáng) để giảm độ sáng khi xem tivi hoặc đọc sách với đèn bàn.

Bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh bóng và chóa đèn để phát huy hiệu quả chiếu sáng vì nếu để lâu, bụi bám, đèn có thể giảm tới 10 – 20% độ sáng; tận dụng ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng (tuy nhiên, khi tận dụng ánh sáng tự nhiên cần lưu ý tránh nắng trực tiếp chúng sẽ mang theo nhiều nhiệt vào trong nhà).

Thu Hà

  • Bóng đèn nào tiết kiệm điện?
    Tư vấn- 01:47 04/12/2017
    Mặc dù công suất tiêu thụ của các bóng đèn không lớn như những thiết bị điện gia dụng khác, nhưng do có nhiều bóng và thời gian sử dụng lâu nên chi phí cho điện chiếu sáng cũng là một khoản không nhỏ.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO