--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sử dụng chai nhựa uống nước đúng cách

PHONG LÂM (GHI) - 09:48 23/02/2021

(khoahocdoisong.vn) - Sử dụng chai nhựa uống nước như thế nào cho an toàn?

Hỏi: Sử dụng chai nhựa uống nước như thế nào cho an toàn?

Nguyễn Thu Thủy (Hà Nội)

Theo PGS.TS Trần Hồng Côn, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Hầu hết chai nhựa có sẵn trên thị trường được sản xuất để sử dụng một lần. Nếu tái sử dụng, chất liệu của chúng sẽ hao mòn từ những vết xước, tác động xấu đến sức khỏe. Có rất nhiều loại đồ nhựa khác nhau mà người tiêu dùng nên nhận biết để có thể sử dụng chúng đúng cách. Đáng chú ý nhất là đồ nhựa PET là loại nhựa được dùng phổ biến nhất, người tiêu dùng muốn biết sản phẩm nhựa mình dùng thuộc loại nào có thể nhìn ở ký hiệu của sản phẩm thường nằm dưới đáy sản phẩm. 

Nếu chai đó có nhãn ghi số 1 (PET hay PETE) chỉ an toàn cho một lần sử dụng. Những chai nhựa được làm từ polyethylene (số 2 và 4) và polypropylene (số 5 và PP) phù hợp cho việc sử dụng nhiều lần. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng chúng chỉ an toàn nếu như bạn dùng để chứa nước lạnh và phải làm sạch chai nhựa thường xuyên.

  • Biến hóa với chai nhựa đã qua sử dụng
    Mẹo vặt- Vân Đài - 07:47 06/10/2018
    (khoahocdoisong.vn) - Với sự khéo léo cũng như chịu khó, bạn có thể biến hóa các chai nhựa đã qua sử dụng tạo nên những khay đựng đồ dùng, đồ chơi rất tiện lợi.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống