--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sự cố nước sông Đà: Viwaco nói gì về yêu cầu bồi thường gần nửa tỉ của dân?

NGUYỄN HÀ - THUỲ DUNG - 14:02 15/11/2019

Công ty Viwaco cho biết, đơn vị này đang làm việc với một số trường hợp cư dân để xác định mức bồi thường chính xác sau sự cố dầu thải xảy ra tại sông Đà.

Viwaco đã nhận được phản ánh, đang tìm hướng giải quyết

Mới đây, Ban quản trị chung cư Imperia Garden đã có công văn đề nghị Công ty Viwaco phúc đáp chính thức về trách nhiệm của Công ty, trong việc bồi thường những tổn thất của cư dân sinh sống tại Khu chung cư do sự cố nước sông Đà nhiễm chất styren vượt quá ngưỡng cho phép trong thời gian qua.

Theo tính toán, các chi phí mà cư dân chung cư Imperia Garden yêu cầu phía Viwaco bồi thường là có tổng số tiền là 419.965.000 đồng.

Nhiều khu chung cư khốn đốn sau sự cố nước sông Đà.
Nhiều khu chung cư khốn đốn sau sự cố nước sông Đà. 

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Tới, Giám đốc Công ty Viwaco (Đơn vị phân phối nước của Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà - PV) cho biết, sau sự cố về dầu thải, doanh nghiệp có một bộ phận chuyên tiếp nhận và xử lý những thông tin mà khàng hàng phản ánh. Không trao đổi cụ thể, song ông Tới cho biết, hiện tại đơn vị cũng đã nhận được phản ánh của một số nơi. Phía công ty và cư dân vẫn đang tìm hướng giải quyết. 

“Chúng tôi đã nhận được phản ánh nhưng phải làm việc cụ thể, kiểm tra xem những chi phí mà người dân đưa ra có đúng hay không”, ông Tới cho biết. 

Nói về mức bồi thường 1 tháng tiền nước cho cư dân sau sự cố dầu thải, ông Tới cho biết, mức bồi thường đó là do bên Nhà máy nước Sông Đà đưa ra, Viwaco chỉ là đơn vị phân phối trung gian.

Lãnh đạo nhà máy nước Sông Đà nói chưa nhận được thông tin

Trong khi đó, trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Đăng Khoa - Phó Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà cho biết, hiện tại Công ty chưa nhận được thông tin gì về nội dung này.

"Khách hàng này là khách hàng của Viwaco, khách hàng phản ánh với Viwaco thì chúng tôi sẽ làm việc với Viwaco xem cụ thể như thế nào để phối hợp với họ. Hiện tại chúng tôi chưa nhận được phản ánh của người dân. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng của tôi còn Viwaco hỗ trợ khách hàng của Viwaco, chúng tôi sẽ làm việc với Viwaco trên cơ sở quy định hợp đồng như thế nào, xem trách nhiệm của Viwaco đến đâu" - ông Khoa cho biết.

Ông Nguyễn Đăng Khoa - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà. Ảnh: Tô Thế
Ông Nguyễn Đăng Khoa - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà. Ảnh: Tô Thế 

Khi được hỏi về quan điểm xử lý của Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà về vấn đề này, ông Khoa cho biết sẽ dựa trên tinh thần của thông cáo báo chí đã phát đi ngày 25.10 trước đó.

Như Lao Động đã đưa tin, cư dân khu chung cư Imperia Garden (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết không nhất trí với phương án bồi thường miễn phí 1 tháng tiền nước trong thời gian xảy ra sự cố. Ban Quản trị đã đề nghị Công ty Viwaco có phương án bồi thường cho các khoản chi phí phát sinh do sự cố nước sinh hoạt với số tiền hơn 400.000 triệu đồng.

Trong thông cáo báo chí phát đi ngày 25.10, Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà gửi lời xin lỗi và "cầu mong được lượng thứ". Đồng thời cho biết sẽ miễn phí tiền nước trong kỳ xảy ra sự cố nhiễm dầu, tương đương 1 tháng tiền nước.

Công ty này cũng cam kết sẽ có phương án ứng phó cho tất cả các tình huống khẩn cấp, căn cứ trên các phương án lập kế hoạch mua sắm thiết bị và tuyển dụng đào tạo nhân sự, đảm bảo cung cấp nước ổn định cho người dân với chất lượng nước đáp ứng quy chuẩn do Bộ Y tế ban hành.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đê sông Trường Giang vỡ, 9.000 người Trung Quốc buộc phải di tản
Thời sự- Đức Hoàng - 17:08 09/07/2020
Một đoạn đê sông Trường Giang ở tỉnh phía đông Trung Quốc Giang Tây bị vỡ do mưa lớn nhiều ngày, buộc 9.000 người dân phải đi sơ tán.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Các món canh chữa ho khan
  Khỏe- Lương y Phan Thị Thạnh - 09:05 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ho khan là tình trạng ho nhưng không khạc ra đờm, dù người bệnh có thể ho nhiều và dữ dội. Tuy nhiên vẫn có trường hợp người bệnh nuốt đờm hoặc vì không muốn khạc hoặc không biết khạc đờm.
 • Bộ Chính trị điều động Bí thư Phú Yên ra Trung ương
  Thời sự- An Bình - 08:02 09/07/2020
  Bộ Chính trị điều động, phân công ông Huỳnh Tấn Việt tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ, giữ chức Phó bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020.
 • Hạt tía tô trị sởi
  Khỏe- DS Nguyễn Văn Hào - 08:00 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tô tử là hạt cây tía tô có vị cay tính ấm, vào phế, vị giúp tiêu đàm, giảm ho, giáng khí, ôn hòa đàm thấp, chủ trị đàm nhiều ho suyễn, bụng đầy. Dưới đây là một số bài thuốc từ hạt tía tô.
 • Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu hủy thầu mua máy xét nghiệm Covid-19
  Thời sự- Thanh Đức - 07:56 09/07/2020
  Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh này ban hành quyết định hủy gói thầu mua hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 với giá 7,2 tỷ đồng trước đó.
 • Dự báo thời tiết 9/7, miền Bắc và Trung như 'chảo lửa'
  Thời sự- Hương Quỳnh - 07:45 09/07/2020
  Dự báo thời tiết 9/7, miền Bắc và Trung tiếp tục những ngày nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO