Streamer Độ Mixi dùng hết 1,5 tỷ đồng “donate” tháng 12 đi xây trường cho trẻ vùng cao

Cái tên Độ Mixi đang trở thành “hot” tìm kiếm sau khi công bố đóng góp 1,5 tỷ đồng đồng “donate” tháng 12 xây trường cho trẻ em vùng cao.
do-mixi.png

Tổng số tiền người hâm mộ donate (ủng hộ) cho Độ Mixi trong tháng 12/2021 là gần 1,3 tỷ đồng. Cá nhân anh và gia đình còn bỏ tiền túi, góp thêm khoảng hơn 200 triệu đồng cho tròn 1,5 tỷ đồng, để làm từ thiện.

Là một trong 4 streamer hot nhất Việt Nam hiện nay, Độ Mixi sở hữu lượng fan vô cùng đông đảo vì ít vướng phải scandal hay tranh cãi và đặc biệt là thường xuyên dùng tiền donate đi từ thiện.

Nhiều năm qua, streamer này thường dùng tất cả số tiền donate trong tháng 12 để làm từ thiện. Điều này dần trở thành truyền thống của Độ Mixi và các thành viên thuộc "bộ tộc" của anh.

sao-ke.png

1,5 tỷ cũng là con số donate tháng 12 kỷ lục của Độ Mixi từ trước đến nay. Trước đó, vào tháng 12/2020, Độ Mixi nhận được tổng số tiền hơn 400 triệu đồng từ người hâm mộ. Nam streamer đã trích ra 200 triệu đồng để xây cây cầu ở Cao Bằng, xây thêm phòng học cho các em nhỏ ở vùng cao Tây Bắc và để có đủ tiền thực hiện, gia đình anh góp thêm 100 triệu đồng.

xay-truong.png

Trong khi "sao kê" trở thành từ khoá được nhắc đến nhiều nhất trong năm 2021 vừa qua thì Độ Mixi cũng đích thân sao kê trên sóng livestream, giải thích rõ ràng các câu hỏi xoay quanh vấn đề nhận donate, làm từ thiện của mình.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top