--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sốt cao co giật

KHÁNH THỦY (GHI) - 10:11 08/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Sốt cao co giật, đã được điện não đồ video có sóng kích thích cao ảnh hưởng sức khỏe thế nào? Ăn uống thế nào để mau bình phục?

Hỏi: Xin hỏi, nếu điện não đồ có sóng kích thích cao hơn người thường (hồi 2 tuổi cháu bị sốt cao co giật 1 lần) thì ngoài điều trị thuốc, chế độ ăn uống thế nào để nhanh bình phục? Năm ngoái cháu học lớp 9 phải ôn thi căng thẳng nên gần đây thấy một số biểu hiện như hay quên, xuất hiện một số ý nghĩ mà cháu biết là không đúng. Với các môn thể thao như đá bóng, bóng chuyền cháu rất thích nhưng gần đây khi chơi lại có cảm giác sợ, chơi không tốt. Rất mong bác sĩ tư vấn thêm để giúp cháu mau khỏe.

Thanh Hà (Mễ Trì, Hà Nội)

GS.TS Nguyễn Văn Thông.

GS.TS Nguyễn Văn Thông, Chủ nhiệm Bộ môn Nội Thần kinh, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108: Mặc dù cháu có tiền sử sốt cao, co giật từ năm lên 2 tuổi nhưng không xuất hiện cơn động kinh. Nay cháu đã học lớp 10, nhưng không xuất hiện cơn động kinh thì không cần dùng thuốc điều trị hoặc dự phòng động kinh. Điện não (EEG) của cháu không phải là EEG đặc trưng của động kinh. Các biểu hiện của cháu nếu không có các bệnh mạn tính khác, tập thể dục sẽ rất tố . Còn về chế độ ăn, cháu nên ăn đầy đủ theo nhu cầu của cơ thể, không kiêng khem gì. Còn nếu cháu có biểu hiện một số đặc điểm trên, hãy tích cực giao lưu, hoạt động với các bạn cùng lứa tuổi hoặc đến các bác sĩ chuyên khoa thần kinh tại các bệnh viện lớn khám để xác định cụ thể, giúp ổn định tâm  lý. 

  • Xử trí đúng cách khi trẻ sốt cao
    Khỏe- BS. Trần Kim Anh - 07:58 07/03/2019
    Khi trẻ bị sốt cao là dấu hiệu trẻ đang bị một bệnh nào đó. Một trong những nguyên nhân hay gặp khi thời tiết nắng nóng là cảm nhiệt.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Washington "căng như dây đàn" trước lễ nhậm chức của ông Biden
Thời sự- Thành Đạt - 19:22 16/01/2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa để chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, sau khi giới chức Mỹ cảnh báo về mối đe dọa an ninh lớn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO