--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sóng thần ập vào Tonga, người dân tháo chạy

HẢI CHÂU - 21:32 15/01/2022

Sóng thần ập vào Thủ đô Tonga sau khi núi lửa dưới biển phun trào, người dân hoảng sợ tháo chạy.

Thông tin từ Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương cho biết, một số đợt sóng tràn vào đến thủ đô của Tonga cao khoảng 82cm, còn sóng ở Pago Pago, thủ phủ vùng lãnh thổ Samoa thuộc Mỹ cao khoảng 60cm.

song-than.jpg
Sóng thần tràn vào bờ biển quần đảo Tonga. Nguồn: Dr Faka’iloatonga Taumoefolau.

Nguyên nhân của đợt sóng thần, theo cơ quan Khí tượng Australia xuất phát từ phun trào núi lửa ngầm Hunga Tonga-Hunga Ha'apai xảy ra cách thủ đô của Tonga khoảng 65 km về phía bắc. Sóng thần nhấn chìm đường phố và nhà cửa, người dân trên đảo chính Tongatapu của Tonga phải tháo chạy khi sóng thần ập đến.

Khoảnh khắc sóng thần ập vào Tonga hôm nay. Video: Twitter/Jese Tuisinu.

Một người dân địa phương, cho biết núi lửa phun trào khi gia đình cô chuẩn bị cho bữa tối. "Cả nhà tôi rung lên. Tiếp đến là những đợt sóng biển ùa vào. Em trai tôi còn tưởng có bom nổ", người này nói.

Tonga bao gồm 170 hòn đảo với diện tích khoảng 750 km2 và hơn 105.000 dân. Hiện chưa có thông tin về thương vong, thiệt hại sau trận sóng thần.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chế pháo nổ từ diêm theo youtube bé 10 tuổi bị bỏng 2 mắt và mặt
Khỏe- Thúy Nga - 20:40 18/01/2022
Các bác sĩ Khoa Mắt, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới cho biết, bệnh viện mới tiếp nhận và điều trị cho bé trai 10 tuổi bị bỏng 2 mắt và vùng mặt do chế pháo rất thương tâm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---