--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sông Công đã và đang chuyển mình mạnh mẽ

TUYẾT VÂN - 09:00 26/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Là thành phố công nghiệp phía Nam của tỉnh Thái Nguyên, Sông Công đã và đang chuyển mình mạnh mẽ trong những năm gần đây. Từ khi ra thành lập năm 2015 đến nay, Sông Công luôn năng động, sáng tạo, khẳng định nội lực của một đô thị trẻ đang trên con đường chinh phục những đỉnh cao mới.

Nằm trên vị trí chuyển tiếp giữa đồng bằng và trung du, Sông Công sở hữu nhiều tuyến giao thông quốc lộ, tỉnh lộ nối giữa Hà Nội với Thái Nguyên, thúc đẩy giao thương các vùng kinh tế Tam Đảo, Bắc Ninh, Bắc Giang. Thúc đẩy kinh tế giữa các khu vực trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên cùng phát triển.

Trong những năm qua, Thái Nguyên nói chung và Sông Công nói riêng đã trở thành một trong những điểm sáng trên toàn quốc về lĩnh vực thu hút đầu tư. Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ủy Ban Nhân dân, nhiều hoạt động cải cách hành chính đã được cải tổ, tạo nên những thành tựu đáng kể trong thu hút đầu tư của Sông Công.

Ông Lê Văn Khôi, Chủ tịch UBND thành phố Sông Công.

Ông Lê Văn Khôi, Chủ tịch UBND TP Sông Công cho biết: Hiện tại, tất cả các tổ chức dân - chính - đảng trên địa phương đang đoàn kết, đồng lòng nhất trí cho mục tiêu trở thành đô thị loại II vào năm 2020 (hiện Sông Công đang là đô thị loại III). Tính đến tháng 6/2019, địa phương đã có 45 dự án đầu tư và đăng ký mở rộng dự án với tổng số vốn đăng ký là 14.500 tỷ đồng.

Hạ tầng khu công nghiệp Sông Công II rộng 250ha - dự án trọng điểm của tỉnh và thành phố đã được giải phóng mặt bằng đúng tiến độ 150ha; hạng mục đường 36m đã hoàn thành 90% khối lượng và đã có 16 doanh nghiệp quan tâm đề xuất đầu tư. Cụm công nghiệp Bá Xuyên đang được triển khai xây dựng và cụm công nghiệp Lương Sơn tiếp tục hoàn thiện thủ tục pháp ký với tổng số vốn 786,5 tỷ đồng.

Riêng khu công nghiệp Sông Công I đã có 6 dự án đầu tư được cấp phép với số vốn 175,3 tỷ đồng. Nhiều dự án giao thông, khu đô thị và khu dân cư tiếp tục được triển khai, góp phần làm mới diện mạo đô thị cho Sông Công. Trong năm 2019 này, quyết tâm của thành phố là tiếp tục cải thiện điểm số và xếp hạng CPI nhằm tạo tiền đề cho mục tiêu trở thành đô thị loại II trong tương lại gần.

Một góc TP Sông Công.

Ông Dương Xuân Hùng, Bí thư TP Sông Công khẳng định: Sông Công lấy công nghiệp làm nền tảng, phát triển đa dạng các ngành dịch vụ, chú trọng phát triển nông nghiệp chất lượng cao. Tính đến năm 2018, tổng giá trị sản xuất ngành công nghiệp - xây dựng đạt 8.146 tỷ đồng, trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp đạt 6.889 tỷ đồng, tăng 17% mỗi năm; giá trị sản xuất xây dựng đạt 1.257 tỷ đồng, tăng bình quân 22% mỗi năm). Hoạt động thương mại dịch vụ liên tục phát triển và mở rộng, hết năm 2018 đạt 1.250 tỷ đồng, tăng bình quân mỗi năm 18,3%. Ngành nông nghiệp cũng có những bước tiến vượt bậc, góp phần thiết thực vào công cuộc nâng cao chất lượng sống cho nhân dân trong địa bàn.

Để trở thành đô thị loại II trong năm 2020, năm 2019 này, Sông Công đã tích cực triển khai nhiều kế hoạch đồng bộ. Phấn đấu đến cuối năm 2019, Sông Công sẽ đạt trên 90 điểm các tiêu chí đô thị.

Hiện tại, UBND TP Sông Công đã hoàn thiện đề án quy hoạch chung TP Sông Công đến năm 2040, đã trình UBND tỉnh phê duyệt. Tiếp tục hoàn thiện đề án phát triển đô thị TP Sông Công đến năm 2020, tầm nhìn 2030.

Được biết, để đạt được các mục tiêu theo kế hoạch đề ra, nhất là cho mục tiêu trở thành đô thị loại II vào năm 2020, lãnh đạo thành phố đã đẩy mạnh phát động nhiều cuộc thi đua yêu nước; biểu dương, khen thưởng kịp thời các đơn vị, cá nhân có thành tích tốt; phê bình, chấn chỉnh kịp thời các biểu hiện lệch lạc, làm ảnh hưởng tới thành tích chung. Có cơ sở để tin rằng, thành phố trẻ Sông Công không chỉ đang vươn lên với những nỗ lực không mệt mỏi; mà còn đạt được mục tiêu đã ở rất gần trong tầm tay.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Học sinh đến trường: An toàn phải đặt hàng đầu
Giáo dục- Mai Nguyễn - 06:12 28/02/2020
(khoahocdoisong.vn) - Nếu không có gì thay đổi, ngày 2/3 học sinh sẽ quay trở lại trường. Tuy nhiên, theo nhiều giáo viên và phụ huynh, cần tiếp tục cho học sinh nghỉ học.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hồi hộp có thể là bệnh
  Khỏe- LY. Nguyễn Văn Phúc - 06:36 28/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hồi hộp tim đập nhanh thường không phải là vấn đề sức khỏe quá nghiêm trọng nếu không xảy ra thường xuyên. Tuy nhiên, hồi hộp tim đập nhanh thường xuyên thì có thể là một triệu chứng báo động về một số bệnh lý ở tim cần sớm đi kiểm tra sức kho
 • Dạy trực tuyến chỉ là ôn tập, không thay thế được dạy trên lớp
  Giáo dục- Mai Khôi - 06:15 28/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định: Dạy trực tuyến chỉ là ôn tập kiến thức, chứ không thể thay thế cho việc học trên lớp.
 • Doanh nghiệp điện tử "than" vì Covid - 19
  Thời sự- Quốc Trọng - 06:05 28/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các biện pháp kiểm soát biên giới để phòng ngừa dịch bệnh sẽ gây ảnh hưởng đến nguồn sản phẩm đầu vào phục vụ sản xuất cũng như thị trường tiêu thụ cho ngành điện tư.
 • Tsu- 48 quốc gia vùng lãnh thổ có bệnh nhân Covid-19
  Khỏe- thúy nga - 05:49 28/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Riêng sáng ngày 27/2, có thêm 15 nước công bố (tính đến 10h) có bệnh nhân dương tính với COVID 19. Đến nay thế giới đã có 48 quốc gia có bệnh nhân bị bệnh ở tất cả 6 châu lục.
 • 100 câu hỏi - đáp về phòng, chống Covid-19 trong các cơ sở giáo dục
  Giáo dục- Nguyễn Mai - 05:39 28/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Học viện Quân y biên soạn tài liệu “100 câu hỏi - đáp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO