--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sống cạnh sân bay chịu cảnh ô nhiễm khí thải, tiếng ồn máy bay

T. HÒA - 08:00 13/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Cục hàng không Việt Nam đang xây dựng dự thảo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng không khí tại cảng hàng không sân bay.

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng không khí tại cảng hàng không sân bay sẽ áp dụng đối với tất cả các cảng hàng không sân bay phục vụ cho hoạt động hàng không dân dụng trên toàn lãnh thổ Việt Nam

Các nhà chức trách hàng không cho rằng, mối quan tâm đặc biệt dấy lên gần đây về lượng khí thải ô nhiễm không khí từ máy bay và sân bay đã tăng lên đáng kể trong những năm 1970.

Trong đó khí thải máy bay tạo ra các chất gây ô nhiễm không khí như NOX, HC và bụi (PM), do đó có thể liên quan đến các vấn đề môi trường lớn hơn như tầng ô zôn (O3), mưa axit và biến đổi khí hậu, sức khỏe cộng đồng và môi trường.

Không giống như hầu hết các phương thức vận tải khác, máy bay di chuyển rất xa và ở nhiều độ cao khác nhau, tạo ra khí thải có khả năng tác động rất lớn đến chất lượng không khí trong môi trường địa phương, khu vực và toàn cầu.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hạ Campuchia 4-0, U22 Việt Nam vào chung kết SEA Games
Thời sự- Tuấn Nguyên - Thế Anh - 20:55 07/12/2019
U22 Việt Nam không gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng đậm trước U22 Campuchia ở trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30 diễn ra trên sân Rizal tối 7/12.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO