--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sơn La ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên

TRẦN THANH - 22:36 17/05/2021

Ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên tại tỉnh Sơn La liên quan đến ổ dịch tại Công ty Hosiden ở Bắc Giang, hiện đang được cách ly tập trung tại huyện Mai Sơn.

Sơn La ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên - 1

Ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Sơn La là công nhân làm việc tại Công ty Hosiden ở Bắc Giang.

Tối 17/5, trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Văn Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La xác nhận thông tin trên và cho biết, ngay sau khi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, báo cáo về một trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, tỉnh Sơn La đã tổ chức họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng chống dịch, cũng như truy vết các trường hợp liên quan.

Trường hợp dương tính đầu tiên của Sơn La là M.T.T. (SN 1983, ở huyện Mai Sơn, Sơn La). Trường hợp này làm việc tại Công ty TNHH Hosiden (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

"Ca dương tính mới có kết quả xét nghiệm dịch tễ vào chiều nay 17/5, hiện chúng tôi đã truy vết được 16 F1 và 117 F2", ông Thủy nói.

Tại cuộc họp tối 17/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sơn La cho biết, ca dương tính này đang cách ly tập trung tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Ông Nguyễn Hữu Đông, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La yêu cầu, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh tổ chức ngay Tổ công tác trực tiếp xuống huyện Mai Sơn, cùng huyện triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh.

Huyện Mai Sơn, thành phố và các huyện tiếp tục truy vết, khoanh vùng, cảnh báo tại các khu vực tập trung đông người, các khu công nghiệp, khẩn trương rà soát và đưa các trường hợp trở thành F1 vào khu cách ly tập trung và quản lý chặt chẽ theo quy định.

Tỉnh Sơn La sẽ trưng dụng Bệnh viện Phong và Da liễu tỉnh để điều trị bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, tăng cường công tác tuyên truyền, đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thông tin, để nhân dân nâng cao cảnh giác, chủ động phòng, chống dịch và tránh gây hoang mang.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 25/6: Thêm 91 ca mắc COVID-19, trong đó TPHCM tiếp tục nhiều nhất 57 ca
Thời sự- Thái Bình - 06:02 25/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 sáng 25/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 91 ca mắc COVID-19, trong đó 79 ca trong nước, riêng TPHCM nhiều nhất với 57 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng số 14.323 bệnh nhân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---