--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sơn chống rỉ bảo vệ bề mặt kim loại

14:54 22/11/2017

Sơn chống rỉ sẽ là một lớp bọc, bảo vệ bên ngoài bề mặt kim loại, ngăn cách với những tác nhân làm ăn mòn kim loại.

Hỏi: Vì sao phải dùng sơn chống rỉ cho bề mặt kim loại trước khi sơn màu?

Lê Thu Hằng (Hà Nội)

KS Nguyễn Văn Ninh, Công ty Cổ phần Nội thất Sơn Cường, Cầu Giấy, Hà Nội: Bề mặt kim loại rất dễ bị ăn mòn theo thời gian, ngay cả ở điều kiện môi trường trong nhà và càng nhanh xuống cấp, rỉ sét nếu phải phơi mưa phơi nắng ngoài trời.

Sơn chống rỉ sẽ là một lớp bọc, bảo vệ bên ngoài bề mặt kim loại, ngăn cách với những tác nhân làm ăn mòn kim loại. Nếu không sử dụng sơn chống rỉ, tuổi thọ sản phẩm sẽ rất thấp vì lớp sơn phủ bên ngoài sẽ nhanh chóng bị phá hủy.

Tuy nhiên, khi thi công sơn chống rỉ cần chú ý thời gian giãn cách giữa các lớp sơn. Bởi nếu không dễ có hiện tượng loang đỏ mặt sơn khi lớp sơn lót chưa đủ thời gian khô bị lớp dung môi của lớp sơn phủ làm yếu đi và tan ra một phần khiến trên bề mặt xuất hiện những sọc loang đỏ là màu của sơn chống rỉ.

PV (ghi)

Theo khoahocdoisong.vn

  • Bảo vệ được môi trường, bao nhiêu tiền cũng rẻ!
    Trò chuyện- 12:49 25/10/2017
    TS Ngô Trí Long, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thị trường Giá cả, Bộ Tài chính cho rằng việc tăng thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng dầu sẽ hợp lý nếu được sử dụng đúng cho mục đích bảo vệ môi trường. Nhưng đáng nói là từ xưa đến nay, sử dụng tiền phí ấy như thế nào không ai biết.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cứu sông Tô Lịch bằng nước sông Hồng có khả thi?
Thời sự- Tô Hội - 08:06 15/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Hà Nội đang lấy ý kiến các chuyên gia về đề án bơm nước sông Hồng vào hồ Tây sau đó xả vào sông Tô Lịch để làm sạch “dòng sông chết” này. Các chuyên gia cho rằng, đây là ý tưởng có tính khả thi nhưng cần tính toán cẩn thận.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO