--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sơn chống rỉ bảo vệ bề mặt kim loại

14:54 22/11/2017

Sơn chống rỉ sẽ là một lớp bọc, bảo vệ bên ngoài bề mặt kim loại, ngăn cách với những tác nhân làm ăn mòn kim loại.

Hỏi: Vì sao phải dùng sơn chống rỉ cho bề mặt kim loại trước khi sơn màu?

Lê Thu Hằng (Hà Nội)

KS Nguyễn Văn Ninh, Công ty Cổ phần Nội thất Sơn Cường, Cầu Giấy, Hà Nội: Bề mặt kim loại rất dễ bị ăn mòn theo thời gian, ngay cả ở điều kiện môi trường trong nhà và càng nhanh xuống cấp, rỉ sét nếu phải phơi mưa phơi nắng ngoài trời.

Sơn chống rỉ sẽ là một lớp bọc, bảo vệ bên ngoài bề mặt kim loại, ngăn cách với những tác nhân làm ăn mòn kim loại. Nếu không sử dụng sơn chống rỉ, tuổi thọ sản phẩm sẽ rất thấp vì lớp sơn phủ bên ngoài sẽ nhanh chóng bị phá hủy.

Tuy nhiên, khi thi công sơn chống rỉ cần chú ý thời gian giãn cách giữa các lớp sơn. Bởi nếu không dễ có hiện tượng loang đỏ mặt sơn khi lớp sơn lót chưa đủ thời gian khô bị lớp dung môi của lớp sơn phủ làm yếu đi và tan ra một phần khiến trên bề mặt xuất hiện những sọc loang đỏ là màu của sơn chống rỉ.

PV (ghi)

 • Bảo vệ được môi trường, bao nhiêu tiền cũng rẻ!
  Trò chuyện- 12:49 25/10/2017
  TS Ngô Trí Long, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thị trường Giá cả, Bộ Tài chính cho rằng việc tăng thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng dầu sẽ hợp lý nếu được sử dụng đúng cho mục đích bảo vệ môi trường. Nhưng đáng nói là từ xưa đến nay, sử dụng tiền phí ấy như thế nào không ai biết.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam chỉ còn 21 bệnh nhân COVID-19, sức khoẻ nam phi công ổn định sau 2 ngày ngưng ECMO
Thời sự- Thái Bình` - 19:39 05/06/2020
Bản tin lúc 18 ngày 5/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày có 5 trường hợp được công bố khỏi bệnh, nâng số ca khỏi tại Việt Nam lên 307. Hiện chỉ còn 21 bệnh nhân. Sau hai ngày ngưng can thiệp ECMO, sức khỏe của nam phi công ổn định...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tổn thương tuyến cận giáp
  Khỏe- ThS.BS Mai Văn Sâm - 17:55 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tuyến cận giáp nằm cạnh tuyến giáp, có chung mạch máu nuôi với tuyến giáp, nhưng chức năng khác hoàn toàn tuyến giáp. Nếu mổ không tỉ mỉ thì rất dễ xảy ra tai biến, tổn thương vĩnh viễn tuyến cận giáp. Đặc biệt sử dụng dao siêu âm, dao leagasure để mổ tuyến giáp rất dễ gây tai biến cho tuyến cận giáp.
 • Khai trương đại lý Toyota Okayama Đà Nẵng, thêm lựa chọn cho khách hàng miền Trung
  Xe hay- Carrera - 17:23 05/06/2020
  Với việc khai trương đại lý Toyota Okayama Đà Nẵng, hiện tại tổng số đại lý/trạm ủy quyền của Toyota Việt Nam đã được nâng lên con số 65.
 • Bộ đôi xe sang mới Jaguar XE và Land Rover Discovery Sport sắp ra mắt thị trường Việt Nam
  Xe hay- Carrera - 17:18 05/06/2020
  Nhà nhập khẩu và phân phối Phú Thái Mobility sắp tới sẽ ra mắt bộ đôi Jaguar XE và Land Rover Discovery Sport mới vào cuối tháng 6 này.
 • Số lượng tinh trùng đủ cho IUI
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 16:38 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trường hợp chưa đạt có thể lựa chọn một số tinh trùng nhanh khỏe trong mẫu tinh dịch có tinh trùng yếu và ít bằng cách tích lũy dần tinh trùng nhờ kỹ thuật bảo quản lạnh. Các kỹ thuật tích lũy và chọn lựa được tiến hành ngoài cơ thể.
 • Phẫu thuật tia mắt giảm cận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 16:25 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phẫu thuật điều trị tật khúc xạ cho tới nay bao gồm phẫu thuật lasik, phẫu thuật đặt kính nội nhãn (phakic), phẫu thuật SMILE dùng laser femtosecond, phẫu thuật đặt đai giác mạc- corneal ring.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO