• soi tiet nieu

Tắc đường tiểu do uống nước lá đẩy sỏi
Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 09:00 20/06/2020
(khoahocdoisong.vn) - Nhiều người tự uống các loại lá thông tiểu, lợi niệu, tiêu viêm để trị sỏi tiết niệu vì có lợi niệu thì sỏi mới theo được đường tiểu ra ngoài. Tuy nhiên, việc tự uống thuốc lợi niệu nếu không biết cách sẽ rất nguy hiểm.
 • Sỏi tiết niệu gây tổn thương thận
  Khỏe- PGS.TS Trần Văn Hinh - 14:53 06/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tùy vào giai đoạn sỏi mà có ảnh hưởng đến thận nhất định, từ chỗ không triệu chứng đến giai đoạn nguy hiểm. Hơn nữa, các phương thức tác động của sỏi từ chèn ép tắc nghẽn, cắt cứa đến nhiễm khuẩn hoặc cả ba phương thức có thể gây tử vong.
 • Mổ tại giường cứu bệnh nhân sỏi niệu quản suy đa tạng
  Khỏe- thúy nga - 11:32 30/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sỏi tiết niệu rơi xuống niệu quản khiến một bệnh nhân bị sốc nhiễm trùng nặng, suy đa tạng, nhiễm trùng máu, ứ mủ thận... Đây là bệnh lý gây nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng.
 • Chuối hột làm tan sỏi thận
  Y học và đời sống- LY Hoàng Duy Tân - 07:35 10/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bị sỏi thận được bắn 3 lần sau đó sỏi tái phát điều trị thuốc tây nhiều lần không hết, bệnh nhân trị đông y bằng chuối hột lại hết sạn thận
 • Quả khế chữa viêm đường hô hấp trên
  Khỏe- BS Kim Ngân - 19:25 30/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Cây khế trồng khắp nơi trên đất nước ta. Ngoài tác dụng ăn tươi, khế còn được dùng để nấu canh chua, thái nhỏ ăn chung với thịt luộc cuốn rau sống hoặc làm mứt, làm món trộn chua ngọt.
--Quảng cáo---
 • Đi khám đau lưng, phát hiện ung thư thận
  Khỏe- Thúy Nga - 06:46 13/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người đau lưng tưởng do bệnh lý xương khớp, chữa trị mãi không khỏi đến khi đi khám thì phát hiện ra bệnh lý nguy hiểm ở thận. Có người mất cả quả thận cũng vì chủ quan với đau lưng.
 • Uống nước thải sỏi thành ra suy thận
  Y học và đời sống- Thúy Nga - 16:12 06/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người nghe theo mách bảo khi có sỏi thận là uống nhiều nước để thải sỏi mà không biết điều đó rất nguy hiểm. Khi bị sỏi thận đã bị tổn thương nếu phải làm việc nhiều sẽ dẫn tới hỏng thận.
 • Phương pháp tâm đắc nhất trong hơn 30 năm điều trị sỏi tiết niệu ở Việt Nam
  Khỏe- Thanh Thảo - 11:21 01/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Việt Nam nằm trong “vùng trũng” về sỏi tiết niệu trên thế giới. Đáng mừng là y học hiện đại đã có nhiều cách loại bỏ sỏi ưu việt, trong đó có phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể không cần mổ. Đây cũng là phương pháp tâm đắc nhất trong hơn 30 năm điều trị sỏi tiết niệu ở Việt Nam của BSCKII Phạm Huy Huyên, Phó Chủ tịch Hội thận - Tiết niệu miền Bắc, Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, người được tôn vinh “Bàn tay vàng” phẫu thuật tiết niệu.
 • 5 nguyên lý để sỏi tiết niệu không bao giờ tái lại
  Khỏe- Minh Lý - 11:17 31/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sỏi đường tiết niệu rất dễ tái phát trở lại, nếu như người bệnh không có hiểu biết đầy đủ về các nguyên nhân gây sỏi và biện pháp phòng tránh sỏi tái phát. Hãy tham khảo 5 nguyên lý “vàng” đánh tan nỗi lo sỏi tái phát trở lại sau đây.
 • Tán sỏi công nghệ cao - “lối thoát” cho bệnh nhân sỏi thận, tiết niệu
  Nhịp sống doanh nghiệp- Nguyễn Mây - 11:48 30/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Không cần mổ mở, không đau đớn, người bệnh sỏi tiết niệu vẫn có thể thoát sỏi dễ dàng, nhanh chóng nhờ các phương pháp tán sỏi công nghệ cao tiên tiến như tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi qua da, tán sỏi ngược dòng bằng laser.
 • 99.9% bệnh nhân hài lòng sau tán sỏi
  Nhịp sống doanh nghiệp- Thùy Dương - 11:10 30/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Hội tụ 3 yếu tố “vàng” gồm bác sĩ giỏi, thiết bị thế hệ mới, công nghệ cao, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc (Thu Cúc) hiện nổi lên là địa chỉ điều trị hàng đầu trong điều trị sỏi tiết niệu khu vực Hà Nội và phía Bắc. Hiện nay, tán sỏi công nghệ cao là giải pháp ưu việt và tiên tiến nhất, giúp loại bỏ sỏi hiệu quả mà an toàn, nhẹ nhàng. Thời gian qua đã có rất nhiều bệnh nhân đến điều trị tại Thu Cúc và tuyệt đại đa số bệnh nhân đã hài lòng sau tán sỏi tại đây.
 • Sỏi tán rồi có tái phát nữa không?
  Khỏe- Hồng Điệp - 09:23 25/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Rất nhiều người bệnh băn khoăn rằng sỏi thận hay sỏi tiết niệu tán rồi liệu có tái phát nữa không? Nhiều bệnh nhân sau khi phẫu thuật lấy sỏi nghĩ rằng mình đã khỏi hoàn toàn nhưng sau quá trình kiểm tra vẫn thấy sỏi tái phát. Vậy nguyên nhân nào khiến sỏi thận hay sỏi đường tiết niệu dễ tái phát trở lại?
 • Nội soi sớm cứu bệnh nhân sốc nhiễm khuẩn tiết niệu
  Y học và đời sống- Thúy Nga - 09:22 25/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sốc nhiễm khuẩn (NK) do sỏi gây tắc tiết niệu là một tình trạng nặng gây suy đa tạng với tỷ lệ tử vong rất cao nếu không được chẩn đoán và điều trị tích cực, kịp thời. Bằng cách can thiệp tái thông chỗ tắc tạm thời bằng nội soi đặt sonde JJ sớm của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã cứu sống bệnh nhân (BN) với tỷ lệ cao.
 • Uống thuốc không thể làm tan sỏi tiết niệu
  Y học và đời sống- Bích Hảo - 14:02 24/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đa số người có sỏi thận, sỏi tiết niệu tại Việt Nam đều sợ mổ và có thói quen dùng thuốc dài ngày. Tuy nhiên, uống thuốc thường không sạch được sỏi mà còn kéo dài thời gian sỏi tồn tại trong cơ thể và gây hại nặng nề hơn. Chưa kể, nhiều loại thuốc có tác dụng phụ với cơ thể. Đáng mừng là hiện nay đã có giải pháp trị sỏi hiệu quả mà không cần mổ xẻ, cũng không phải dùng thuốc triền miên…
 • 12% dân số Việt Nam mang sỏi tiết niệu trong người
  Khỏe- Nhật Hà - 13:58 24/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Việt Nam là nước có tỷ lệ mắc sỏi cao nhất thế giới nhưng không phải ai cũng hiểu hết về căn bệnh này. Thói quen giữ sỏi, điều trị không đúng khiến nhiều người phải mổ mở, thậm chí cắt thận nguy hiểm tới tính mạng.
 • Mất thận vì 30 năm không điều trị sỏi
  Y học và đời sống- N.Hà (ghi) - 07:00 05/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đối với những người có sỏi thận hay sỏi niệu quản cần điều trị sớm đừng vì sợ mổ mà để sỏi kéo dài không chữa rồi sau đó phải mổ mở lấy sỏi hoặc cắt bỏ thận vì các biến chứng của sỏi.
 • Phù thũng, đau bụng vì uống nước đẩy sỏi
  Y học và đời sống- BS Nguyễn Văn Thắng (Bệnh viện Thanh Nhàn) - 14:00 27/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người nghe theo mách bảo khi có sỏi thận là uống nhiều nước để thải sỏi mà không biết điều đó có thể dẫn đến phù thũng, suy thận...
 • Không phải ai cũng tán được sỏi thận
  Khỏe- Khánh Thủy - 13:59 26/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tán sỏi tiết niệu là một kỹ thuật có nhiều ưu việt, nhưng phải tùy vào vị trí, kích thước sỏi và tình trạng sức khỏe của người bệnh.
 • Mất thận vì giữ sỏi
  Khỏe- Thúy Nga - 17:00 20/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đa phần người bị sỏi tiết niệu không muốn phẫu thuật mà uống thuốc chờ sỏi ra dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm: nhiễm khuẩn đường tiết niệu, nhiễm khuẩn huyết, choáng nhiễm khuẩn, suy thận, viêm thận, gây tăng huyết áp...và thậm chí dẫn đến tử vong. Trong khi xử lý sỏi sớm rất nhẹ nhàng, ra viện ngay trong ngày với chi phí thấp.
 • Món ăn chữa sỏi tiết niệu
  Chữa bệnh không dùng thuốc- Lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Việt Nam) - 07:00 15/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sỏi tiết niệu là bệnh thường gặp và hay tái phát, do sự kết thạch của một số thành phần trong nước tiểu. Các khối sỏi có thể gây đau, tắc đường tiết niệu và nhiễm khuẩn, rất nguy hại cho sức khỏe người bệnh. Lựa chọn thực phẩm phòng chống và chữa sỏi rất có ý nghĩa.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO