--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sợi nano đa chức năng bảo vệ phi hành gia khỏi các vụ nổ

AN KHUÊ (TỔNG HỢP) - 07:53 06/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Kevlar và Twaron là hai sản phẩm được sử dụng nhiều nhất để sản xuất đồ bảo hộ và có thể bảo vệ người dùng khỏi đạn hoặc nhiệt độ cao.

Các nhà khoa học tại Đại học Harvard cùng với tổ chức quân sự Hoa Kỳ CCDC SC và Học viện Quân sự Hoa Kỳ đã phát triển một chất liệu nhẹ, đa năng, được tạo thành từ sợi nano và có thể bảo vệ người sử dụng khỏi nhiệt độ khắc nghiệt và mối đe dọa từ đạn hoặc tên lửa.

Để làm được điều này, họ cần nghiên cứu sự kết hợp giữa bảo vệ cơ khí và cách ly nhiệt độ. Kevlar và Twaron là hai sản phẩm được sử dụng nhiều nhất để sản xuất đồ bảo hộ và có thể bảo vệ người dùng khỏi đạn hoặc nhiệt độ cao. Các nhà khoa học quyết định dùng Kevlar polimer để kết hợp cấu trúc dệt của sợi với trạng thái xốp của aerogel (một loại vật liệu siêu nhẹ, được tổng hợp bằng cách thay thế chất lỏng bằng chất khí) để tạo ra sợi vải dài, liên tục với những khoảng cách xốp ở giữa. Như vậy, sợi dài sẽ có thể bảo vệ khỏi đạn và tên lửa còn khoảng xốp sẽ giới hạn sự tỏa nhiệt.

  • Sợi nano sinh học tăng khả năng chữa lành vết thương
    Công nghệ- Thái Bằng - 07:09 03/06/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Electrospinning là công nghệ chế tạo mới, thu hút nhiều sự chú ý trong nhiều lĩnh vực, từ y học và kỹ thuật mô đến năng lượng và khoa học môi trường do có thể sản xuất chính xác vật liệu sợi dệt hoặc sợi không dệt.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ: Ðầu tư nhiều, sử dụng ít
Bạn đọc- Lương Thụy Bình - 15:15 18/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - Qua thanh tra cho thấy, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ chưa chấp hành đầy đủ các quy định pháp luật trong thực hiện dự án, về năng lực tham gia hoạt động đấu thầu và công tác giám sát lắp đặt thiết bị, trong thực hành tiết kiệm, việc mua sắm và sử dụng phần mềm thư viện điện tử chưa hiệu quả, bố trí trang thiết bị cho các bộ phận khác chưa đúng với dự án.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO