--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sở Xây dựng TP. HCM khuyến cáo gì khi mua chung cư Thảo Điền?

THÙY TRANG - 16:12 07/11/2021

Sở Xây dựng TP.HCM vừa phát đi thông tin, khuyến cáo người dân tìm hiểu kỹ tính pháp lý của dự án trước khi ký hợp đồng nhà ở hình thành trong tương lai đối với 204 căn hộ thuộc dự án chung cư Thảo Điền.

Theo Sở Xây dựng, dự án do Công ty CP đầu tư bất động sản SIC làm chủ đầu tư từ ngày 8/3, thay thế Công ty CP đầu tư Văn Phú - Invest.

Do chủ đầu tư đã thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai nên trước khi muốn bán hay cho thuê, chủ đầu tư phải thay đổi nội dung thế chấp để rút bớt tài sản đang thế chấp ra, trừ khi giữa chủ đầu tư, bên mua và bên nhận thế chấp có sự thỏa thuận khác.

Sở Xây dựng yêu cầu, chủ đầu tư phải đảm bảo các điều kiện để được ngân hàng bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của nhà đầu tư đối với khách hàng trong trường hợp không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ cam kết.

Đồng thời, việc huy động vốn lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng. Khi chưa bàn giao nhà cho khách hàng, những lần tiếp theo mức trả tiền phải phù hợp với tiến độ xây dựng nhưng tổng số tiền người mua nhà phải trả không quá 70% giá trị hợp đồng.

Đến khi bên mua nhà còn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, mức trả tiền theo hợp đồng không được vượt quá 95% tổng giá trị.

Sở Xây dựng cũng lưu ý người dân trước khi ký hợp đồng mua nhà nên tìm hiểu kỹ pháp lý và điều kiện mua, bán căn hộ hình thành trong tương lai tại dự án này nhằm hạn chế phát sinh tranh chấp trong quá trình mua bán căn hộ.

Về phía chủ đầu tư dự án, Sở Xây dựng yêu cầu không được mua bán, huy động vốn dưới bất kỳ hình thức nào khi chưa đủ điều kiện.

Được biết, dự án chung cư cao tầng - Thảo Điền được xây dựng trên khi đất có tổng diện tích 4.967,3m2, với 204 căn hộ chung cư, 9 shophouses....


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việc thiếu thuốc, vật tư y tế có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị của người bệnh
Khỏe- Bình Nguyên - 18:30 03/07/2022
Tình trạng thiếu thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế diễn ra tại các cơ sở y tế trên toàn quốc đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh và sức khỏe của người dân. Vì vậy, Bộ Y tế vừa có văn bản về việc bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc Bộ và y tế các bộ ngành. Người đứng đầu cơ sở y tế phải chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư y tế...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---