--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sợ nhổ răng dẫn đến sâu răng

KHÁNH THỦY - 14:08 10/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Nhổ răng số 8 được cân nhắc trong trường hợp chiếc răng bị chết tủy, răng viêm và lung lay, răng sâu quá nặng, gần như mất hết chân răng, có nguy cơ ảnh hưởng tủy răng.

Chị Lê Thu Thanh (Yên Hòa, Hà Nội) có chiếc răng số 8 mọc lệch chèn vào răng hàm. Đi khám, bác sĩ nói nên nhổ để bảo vệ răng bên cạnh nhưng chị rất sợ nhổ răng. Cả chục năm chị số chung với răng mọc lệch, việc vệ sinh răng lợi rất khó, thức ăn giắt vào không lấy ra được, kết quả là chiếc răng hàm bên cạnh bị sâu rỗng, có nguy cơ ảnh hưởng cả đến tủy răng. Vừa rồi đi khám, bác sĩ nói chị cần nhổ ngay chiếc răng số 8 để bảo vệ chiếc răng còn lại.

Lời bàn: BS Phạm Như Hải, phòng khám răng số 1 Hàng Tre, HN cho biết, nhổ răng số 8 được cân nhắc trong trường hợp chiếc răng bị chết tủy, răng viêm và lung lay, răng sâu quá nặng, gần như mất hết chân răng, có nguy cơ ảnh hưởng tủy răng. Tình trạng răng mọc lệch, thức ăn bị giắt vào khe, không lấy ra hết rất dễ khiến răng sâu. Có bệnh nhân sâu răng, nứt cổ chân răng làm làm lộ buồng tủy, để cho các vi khuẩn xâm nhập vào gây viêm. Viêm tủy răng nếu không được điều trị sẽ dẫn đến chết tủy và nhiễm trùng lan rộng qua lỗ đỉnh ở mô quanh chóp rất nguy hiểm. Trong trường hợp này việc nhổ răng số 8 không đáng ngại. Sau khi nhổ, nếu còn khắc phục được, bác sĩ sẽ hàn chiếc răng sâu còn lại hoặc bọc răng để bảo vệ răng và giữ chức năng ăn nhai.

QA ghi


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội chỉ đạo hỏa tốc vụ bé trai ở Ciputra bị đánh chấn động não
Thời sự- Nguyễn Trường - 21:23 15/12/2019
Ngày 15/12, UBND TP.Hà Nội có văn bản hỏa tốc truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung về vụ việc bé trai 12 tuổi có bị người đàn ông hàng xóm ở khu đô thị cao cấp Ciputra (Hà Nội) hành hung chấn động não.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nông trại bỏ túi
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 20:58 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Từ những bất cập về nông nghiệp tại Việt Nam như diện tích nông trại nhỏ lẻ, phân tán; chi phí đầu tư hạ tầng cao, năng suất cây trồng không ổn định..., anh Phạm Cao Kỳ và cộng sự đã cho ra mắt giải pháp Nông trại bỏ túi Farm.pocket.
 • Muốn sinh con lại phát hiện đái tháo đường
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 20:57 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Việc ảnh hưởng thai nhi và trẻ sinh ra ở người mẹ đái tháo đường hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng kiểm soát glucose máu của người mẹ. Lượng glucose máu kiếm soát chặt chẽ biến chứng càng ít.
 • Đông y trị liệu ung thư phổi
  Khỏe- LY Nguyễn Hữu Toàn - 20:55 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ung thư phổi là một loại ung thư thường gặp ở nam giới trên 40 tuổi. Tỉ lệ phát bệnh ở người nghiện thuốc lá cao gấp 20 lần so với người không hút thuốc. Tùy theo biểu hiện ung thư dùng biện chứng luận trị để trị.
 • Giải pháp tức thời hạn chế ô nhiễm không khí
  Hỏi đáp- Hà Bình - 20:53 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Mấy ngày nay không khí Hà Nội lại ô nhiễm, xin hỏi có những giải pháp tức thời nào giúp bạn chế ô nhiễm?
 • Sắp sửa đổi quy định về kinh doanh xăng dầu
  Kinh tế- Nhật Nam - 20:52 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ Công Thương hiện đang lấy ý kiến về việc sửa đổi Nghị định 83/2014/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO