--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sợ nhổ răng dẫn đến sâu răng

KHÁNH THỦY - 14:08 10/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Nhổ răng số 8 được cân nhắc trong trường hợp chiếc răng bị chết tủy, răng viêm và lung lay, răng sâu quá nặng, gần như mất hết chân răng, có nguy cơ ảnh hưởng tủy răng.

Chị Lê Thu Thanh (Yên Hòa, Hà Nội) có chiếc răng số 8 mọc lệch chèn vào răng hàm. Đi khám, bác sĩ nói nên nhổ để bảo vệ răng bên cạnh nhưng chị rất sợ nhổ răng. Cả chục năm chị số chung với răng mọc lệch, việc vệ sinh răng lợi rất khó, thức ăn giắt vào không lấy ra được, kết quả là chiếc răng hàm bên cạnh bị sâu rỗng, có nguy cơ ảnh hưởng cả đến tủy răng. Vừa rồi đi khám, bác sĩ nói chị cần nhổ ngay chiếc răng số 8 để bảo vệ chiếc răng còn lại.

Lời bàn: BS Phạm Như Hải, phòng khám răng số 1 Hàng Tre, HN cho biết, nhổ răng số 8 được cân nhắc trong trường hợp chiếc răng bị chết tủy, răng viêm và lung lay, răng sâu quá nặng, gần như mất hết chân răng, có nguy cơ ảnh hưởng tủy răng. Tình trạng răng mọc lệch, thức ăn bị giắt vào khe, không lấy ra hết rất dễ khiến răng sâu. Có bệnh nhân sâu răng, nứt cổ chân răng làm làm lộ buồng tủy, để cho các vi khuẩn xâm nhập vào gây viêm. Viêm tủy răng nếu không được điều trị sẽ dẫn đến chết tủy và nhiễm trùng lan rộng qua lỗ đỉnh ở mô quanh chóp rất nguy hiểm. Trong trường hợp này việc nhổ răng số 8 không đáng ngại. Sau khi nhổ, nếu còn khắc phục được, bác sĩ sẽ hàn chiếc răng sâu còn lại hoặc bọc răng để bảo vệ răng và giữ chức năng ăn nhai.

QA ghi


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Xử lý loài sâu ăn trụi lá cây ở TPHCM
Khoa học- Hà Bình - 20:03 28/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Hàng loạt cây sao đen và cây dầu ở TPHCM bỗng dưng trụi lá chỉ sau vài đêm là do loài bướm đêm Antheraea frithi gây ra. Các nhà khoa học Viện Sinh thái học Miền Nam đã nghiên cứu thành công cách ứng phó với loài sâu hại này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • 83 cá thể động vật hoang dã được tái thả lại tự nhiên
  Môi trường- Tô Hội - 18:20 28/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đêm 24/9, Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam (SVW) cùng với Vườn quốc gia Cúc Phương đã hỗ trợ Chi cục Kiểm lâm TPHCM tái thả thành công 83 các thể động vật hoang dã về tự nhiên...
 • Kích cầu du lịch: Trải nghiệm Việt Nam an toàn và hấp dẫn
  Thời sự- Vân Tuyết - 18:10 28/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đại diện Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT-DL), ông Hà Văn Siêu, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch vừa chính thức công bố chương trình Kích cầu du lịch lần 2 - trải nghiệm Việt Nam an toàn hấp dẫn.
 • Cách bón phân cho rau sạch
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 18:00 28/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhà tôi trồng nhiều loại rau để đảm bảo nguồn rau sạch. Xin hỏi lựa chọn phân bón như thế nào để đảm bảo rau sạch thực sự?
 • Xác định đau khớp gối do thấp tim
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 17:50 28/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong giai đoạn sớm của bệnh, thấp tim thường gây viêm, đau các khớp nhỡ và nhỏ, bao gồm cả khớp gối. Tuy nhiên nếu con bạn chỉ bị sưng đau khớp gối thì chưa thể khẳng định cháu bị thấp tim. 
 • Bệnh viện Thống Nhất TPHCM đạt chuẩn vàng quốc tế trong điều trị đột quỵ
  Khỏe- An Quý - 17:40 28/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mới đây, Bệnh viện Thống Nhất TPHCM đã được PGS.TS.BS Nguyễn Huy Thắng, Chủ tịch Hội Đột quỵ TPHCM, Phó Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam, trao chứng nhận Golden Angels Award cho bệnh viện đạt chuẩn vàng trong điều trị đột quỵ của Tổ chức Đột quỵ Thế giới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO