--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sợ mổ vào năm tuổi

PT (GHI) - 11:03 16/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Hở van tim là bệnh lý ở tim xảy ra khi các van tim đóng lại không kín dẫn đến dòng máu trào ngược lại trong thời kỳ đóng van.

Chị Nguyễn Thị Hằng (Bắc Giang) năm nay 49 tuổi, bị suy tim độ 3, cơ tim giãn, hở van 2 lá 2/4, hở van 3 lá 4/4 đang chờ ngày mổ. Tuy nhiên, chị Hằng rất sợ mổ, nhất là vào năm tuổi của mình. Chị đã xin bác sĩ cho trì hoãn phẫu thuật, đợi ngày tốt sẽ tiến hành.

Lời bàn: GS.TS Phạm Gia Khải, nguyên Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam cho biết, hở van tim là bệnh lý ở tim xảy ra khi các van tim đóng lại không kín dẫn đến dòng máu trào ngược lại trong thời kỳ đóng van. Vì vậy, tim phải làm việc nhiều hơn để bù đắp lại khối lượng máu bị thiếu hụt do trào ngược. Tim làm việc quá tải là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm như phù, rối loạn nhịp tim, suy tim. Bệnh nhân mắc bệnh tim, hở van tim nặng, đã thăm khám nhiều nơi, đã có chỉ định mổ thì nên phẫu thuật theo lịch của bác sĩ. Việc trì hoãn phẫu thuật muộn bao nhiêu càng rủi ro bấy nhiêu. Vấn đề trì hoãn, tùy từng khả năng chịu của từng bệnh nhân nhưng đừng để đến khi quá muộn.

  • Cơ tim giãn không rõ nguyên nhân
    Khỏe- Thúy Nga - 14:09 30/12/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Bệnh cơ tim giãn là một bệnh lý của cơ tim không rõ nguyên nhân, thường gặp nhất ở độ tuổi 20 – 50. 10% bệnh nhân không có biểu hiện bệnh, chụp Xquang thấy bóng tim tim to.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vụ khiếu nại ở Thủ Thiêm: Đẩy lên Thủ tướng
Thời sự- Huy Thịnh - Văn Minh - 07:54 28/11/2020
Chiều muộn 27/11, kết thúc buổi đối thoại với đại diện các hộ dân đang khiếu kiện tại dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, lãnh đạo Thanh tra Chính phủ và UBND TPHCM thống nhất tiếp tục báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng sau khi người dân chỉ ra nhiều bất cập trong báo cáo kết quả rà soát của Tổ kiểm tra liên ngành.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO