--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

So kè lan Bạch Tuyết 5 cánh trắng và Hiển Oanh vừa bán hơn 10 tỷ đồng của đại gia đất Bắc

HOÀNG LINH - 13:41 01/07/2020

Thực hư giá trị của những cây lan đột biến gen vẫn còn gây tranh cãi, nhưng những thương vụ chuyển nhượng loài hoa này với số tiền cả chục tỷ ngày càng rầm rộ, gây xôn xao.

Đại gia Vĩnh Phúc chi 2,6 tỷ đồng mua lan đột biến

Cùng với lan Bảo Duy, lan Bạch Tuyết 5 cánh và lan Hiển Oanh là một trong số những loại hoa đột biến gen được tìm kiếm và trả giá mua lên đến cả tỷ đồng trong 1-2 năm gần đây. Đáng nói là nhiều thương vụ chuyển nhượng cho chậu cây chưa ra hoa, mới chỉ là những mầm mới lên.

Những đồn đại về sự hiếm có, vẻ đẹp độc đáo và giá trị kinh tế mà loại cây này mang lại, khiến cho loài hoa này càng gây được sự chú ý đối với cộng đồng chơi lan và cả những người "ngoại đạo".

Mới đây, hai chậu lan của anh Vũ Minh Thắng (chủ một vườn lan tại Hưng Yên) đã được chuyển nhượng cho anh Hoàng – một chủ vườn lan ở Vĩnh Phúc. Chậu Bạch Tuyết gồm 3 thân mẹ được có giá 2,2 tỷ đồng. Trong khi đó, cây nhỏ với 2 mầm gốc, có giá 400 triệu đồng. Trị giá của hai chậu cây là 2,6 tỷ đồng.

Xác nhận là người mua hai chậu lan Bạch Tuyết, anh Hoàng cho biết ngoài đam mê chơi loài hoa đột biến, anh còn xem đây là cuộc đầu tư để làm kinh tế. Không chỉ hai chậu lan này, anh này đã đầu tư cho vườn lan với gần 500 chậu, với nhiều giống lan đột biến khác nhau.

Trong khi đó, chủ nhân của hai chậu lan bạc tỷ là anh Vũ Minh Thắng còn có chậu lan thân mẹ 31 cm đang đi ngọn và nhánh lên được 5cm, đang được phát giá gần 1,2 tỷ đồng.

So kè lan Bạch Tuyết 5 cánh trắng và Hiển Oanh vừa bán hơn 10 tỷ đồng của đại gia đất Bắc - Ảnh 1.

Lan Bạch Tuyết 5 cánh trắng có giá 2,2 tỷ đồng.

So kè lan Bạch Tuyết 5 cánh trắng và Hiển Oanh vừa bán hơn 10 tỷ đồng của đại gia đất Bắc - Ảnh 2.

Chậu lan Bạch Tuyết trị giá hơn 1,1 tỷ đồng của nhà vườn Hưng Yên.

Gần chục chậu lan được chuyển nhượng cùng lúc, giá trị hơn 10 tỷ đồng

Cũng trong ngày 29/6, anh Doãn Vũ Hiếu – chủ một nhà vườn tại Vĩnh Phúc đã chuyển nhượng cho người chơi là chị Lưu Thùy Ngân, SN 1983 ở Phù Ninh, Phú Thọ 4 chậu cây lan đột biến, trị giá 2,8 tỷ đồng. Bao gồm 2 chậu phi điệp Bạch Tuyết 5 cánh trắng và 2 chậu Hiển Oanh 5 cánh trắng. Trong đó, chậu Bạch Tuyết 5 cách trắng thân dài 12cm có giá 1,4 tỷ đồng.

Theo chủ nhân mới của 4 chậu lan bạc tỷ, mặc dù tại vườn nhà đã có nhiều giống lan khác nhau, nhưng loại đột biến quý hiếm chưa nhiều, vì thế, đã quyết định chi tiền để làm phong phú bộ sưu tập và hơn hết, đây cũng là loại cây giúp làm kinh tế, bán các kie và cây non sau này.

So kè lan Bạch Tuyết 5 cánh trắng và Hiển Oanh vừa bán hơn 10 tỷ đồng của đại gia đất Bắc - Ảnh 3.

Chậu lan nằm trong bộ sưu tập trị giá 2,8 tỷ đồng của chị Ngân ở Phú Thọ.

So kè lan Bạch Tuyết 5 cánh trắng và Hiển Oanh vừa bán hơn 10 tỷ đồng của đại gia đất Bắc - Ảnh 4.

Ngoài lan phi điệp Bạch Tuyết 5 cánh trắng và 2 chậu Hiển Oanh 5 cánh trắng cũng đắt tiền không kém.

Trong cùng ngày 4 chậu lan của chị Ngân được chuyển nhượng thì có thêm cuộc chuyển nhượng cho người chơi khác cây lan Hồng Á hậu trị giá hơn 1,8 tỷ đồng, Bạch Tuyết 5 cánh trắng và Hiển Oanh 5 cánh trắng có giá từ 700 triệu đồng đến 1,3 tỷ đồng. Tính chung, thương vụ này có giá trị hơn 8,1 tỷ đồng.

Như vậy, chỉ trong 1-2 ngày, có tới cả chục chậu lan quý được bán với tổng giá trị lên tới hơn 10 tỷ đồng, khiến nhiều người không khỏi sửng sốt, đặt câu hỏi về giá trị thực sự của những chậu cây cũng như sự mạnh tay đầu tư cho loài hoa này để làm kinh tế của không ít nhà vườn tại Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Phú Thọ.

Bên cạnh đó, một vài ý kiến bày tỏ sự ít nghi ngại về các giao dịch lan trên chợ mạng. Tại đây, các giao dịch mua bán không kém phần nhộn nhịp, với đủ mức giá từ vài trăm nghìn đồng đến cả trăm triệu đồng cho những nhánh lan đột biến.

Tuy nhiên, không ít những đăng tải than phiền về việc lâm vào cảnh mua phải cây thối, cây hỏng hoặc chủ vườn gian dối "treo đầu dê, bán thịt chó", treo ảnh cây và hoa không đúng như sự thật.

Theo anh Vũ Hiếu (một người chơi hoa lan đột biến 10 năm ở Bình Phước), các giao dịch giữa nhà vườn dựa nhiều vào sự tin tưởng, uy tín của hai bên trong quá trình chơi và trồng lan lâu năm. Trong khi đó, các giao dịch trên chợ online thì cũng có những uy tín nhất định, nhưng cũng khó tránh tình trạng dùng ảnh của nhà vườn khác để quảng cáo cho vườn mình.

"Do vậy, để đủ tin tưởng "xuống tiền" thì khách mua cần tìm hiểu kỹ nhà vườn và quan trọng hơn là cần có kinh nghiệm chọn cây để tránh mua phải hàng kém chất lượng", anh Hiếu bày tỏ quan điểm.

 • Tái sử dụng chậu lan Hồ Điệp
  Hỏi đáp- Hà Bình - 13:21 14/03/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trồng lan Hồ Điệp tốt nhất là trong nhà lưới. Nhiệt độ tốt nhất giai đoạn cây con 20-32 độ C, cây nhỡ, cây to 20-30 độ C

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Gần 9.000 người đang cách ly chống dịch, Việt Nam chỉ còn 12 bệnh nhân mắc COVID-19
Thời sự- Thái Bình - 19:30 03/07/2020
Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã tròn 78 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, hiện chỉ còn 12 bệnh nhân mắc COVID-19. Đến chiều nay, đang có gần 9.000 người cách ly chống dịch.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Liệt mặt vì thích ngủ nơi gió lùa
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 20:06 03/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngủ ban đêm ở vị trí gió lùa là nguy hiểm nhất. Mặt không thể tránh được gió lạnh nên dễ bị rối loạn thần kinh và tuần hoàn nhất.
 • Chưa xét tư cách đại biểu HĐND với Bí thư Hà Đông vừa bị cảnh cáo
  Thời sự- Quang Phong - 20:01 03/07/2020
  Tại kỳ họp vào đầu tuần tới, HĐND TP Hà Nội không xem xét tư cách đại biểu HĐND đối với ông Lê Cường, Bí thư Hà Đông - người vừa bị Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội kỷ luật với hình thức cảnh cáo…
 • Chụp động mạch vành qua ống thông
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 19:46 03/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Kỹ thuật dùng một loại ống thông nhỏ (catheter) để đưa một bóng nhỏ vào lòng động mạch vành bị tắc rồi nong và đặt Stent (giá đỡ) để làm tái thông dòng máu.
 • Khởi tố thêm 9 bị can liên quan dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
  Thời sự- Nguyễn Dương - 19:38 03/07/2020
  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với 9 bị can liên quan đến sai phạm tại dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.
 • Áp xe hố chậu do xương cá đâm thủng ruột thừa
  Khỏe- Lan Hương - 19:09 03/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Dị vật đường tiêu hóa không chỉ gặp ở người già, trẻ nhỏ mà cả người trưởng thành do thói quen ăn uống bất cẩn. Biến chứng do dị vật đường tiêu hoá rất nặng nề mà đôi khi bằng cả tính mạng nếu y học can thiệp không kịp thời.
 • Bài thuốc trị đau cổ vai gáy
  Khỏe- Lương y Minh Phúc - 18:31 03/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo y học cổ truyền, đau vai gáy phần nhiều do chấn thương, viêm nhiễm, thoái hoá theo tuổi tác, khi gặp tác nhân bất lợi như nhiễm phong hàn thấp, vận động quá mức sang thương, người gân cơ yếu, thiếu tập luyện dễ đau khởi phát hoặc tái phát nhiều lần.
 • Tập thể dục cải thiện trí nhớ
  Sống xanh- Phong Lâm - 16:37 03/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tập thể dục đều đặn không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có thể giải tỏa căng thẳng, cải thiện trí nhớ, giảm đau và rất nhiều tác dụng khác
 • Lựa chọn nhà thầu tại EVN SPC: Ai đứng sau những cuộc "thổi giá" gói thầu?
  Đời sống- Nhóm Phóng Viên - 15:42 03/07/2020
  Hàng năm Tổng công ty điện lực miền Nam (EVN SPC) chi hàng ngàn tỷ đồng cho việc mua sắm… Tuy nhiên, quá trình tìm hiểu những gói thầu do BQL đấu thầu thuộc EVN SPC, PV nhận thấy đó là tình trạng trúng thầu vượt giá. Đi liền với đó là nghi vấn về nhà thầu “ruột” của chủ đầu tư!? Việc làm này trái với Luật Đấu thầu, trực tiếp gây thất thu cho ngân sách. Trách nhiệm trực tiếp thuộc về ông Lê Trường Vũ - Trưởng Ban quản lý đấu thầu.
 • Tăng huyết áp kịch phát
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 15:27 03/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mắc bệnh cao huyết áp phải dùng thuốc kê đơn của bác sĩ thường xuyên. Trong trường hợp tăng huyết áp kịch phát người bệnh cần phải dùng ít nhất 2 lần thuốc, mỗi lần lại dùng một loại thuốc khác nhau để giữ cho huyết áp không bị lên hoặc xuống.
 • Có 3 tinh hoàn
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 14:56 03/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ba “quả trứng” biểu hiện ở bìu là dấu hiệu bất thường, có thể gặp ở bệnh đa tinh hoàn hoặc có khối bất thường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO