--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sợ dùng khí dung lây bệnh

KHÁNH THỦY - 16:15 27/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Dùng khí dung mà nhiễm bệnh là do người bệnh đã mắc bệnh và phát tán virus ra xung quanh nhưng với các cháu không bị bệnh thì việc dùng khí dung không đáng ngại.

Con bị viêm mũi, viêm họng, vừa chảy nước mũi, vừa ho nhưng chị Nguyễn Thị Bình (Đông Anh, HN) không dám đưa cháu đi khám mà tự điều trị ở nhà. Ngày nào cũng xem tivi, đọc báo thấy số người nhiễm bệnh Covid-19 tăng cao nên chị sợ, không đưa con đến chỗ đông người, không đưa con đi khám mặc dù bệnh của cháu mỗi khi chớm bị, chỉ cần đưa đến viện làm khí dung vài ngày là khỏi. Gần đây chị Bình nghe nói, dùng khí dung càng dễ lây nhiễm bệnh nên chị tự mua thuốc điều trị cho con thành ra cháu bị bệnh lai rai, không khỏi.

 

Lời bàn: BS Nguyễn Hồng Hà, BV Đa khoa Medlatec, PCT Hội Truyền nhiễm VN cho biết, dùng khí dung mà nhiễm bệnh là do người bệnh đã mắc bệnh và phát tán virus ra xung quanh nhưng với các cháu không bị bệnh thì việc dùng khí dung không đáng ngại. Tại các bệnh viện, các thiết bị để xông mũi, họng cho các cháu được vệ sinh sạch sẽ, tuy nhiên, nếu gia đình vẫn ngại thì nên đưa cháu đi khám, nếu phải dùng khí dung, bác sĩ sẽ cho thuốc và hướng dẫn gia đình về tự xông cho cháu bằng thiết bị riêng. Viêm mũi, họng không khó chữa nếu được bác sĩ thăm khám và điều trị đúng ngay từ đầu.

PT ghi

  • Cách ngừa bệnh hô hấp khi trời trở lạnh
    Bác sĩ của bạn- 16:25 11/11/2018
    Thời tiết đang chuyển mùa, nóng lạnh thất thường, nhiệt độ trong ngày chênh nhau nhiều. Đây chính là môi trường thuận lợi cho virus, vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp hoạt động mạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, nhất là trẻ nhỏ và người cao tuổi.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng quyết định công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc
Thời sự- PV - 14:44 01/04/2020
khoahocdoisong.vn - Trưa 1/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức ký Quyết định 447/QĐ-TTg, công bố dịch COVID-19 trên phạm vi toàn quốc.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO