--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sợ đau khớp gối không dám vận động

QA (GHI) - 19:22 09/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Người có tuổi xương khớp thường thoái hóa. Cứng khớp buổi sáng, ngay khi vừa thức giấc rất dễ xảy ra. Dấu hiệu này có thể kéo dài từ 30 phút và phải mất một thời gian dài vận động mới có thể mềm ra. Thêm vào đó, khi di chuyển, khớp phát ra tiếng động, nghe như tiếng lạo xạo hoặc lắc rắc.

Sáng ngủ dậy, bà Nguyễn Thị Nhàn (Đông Anh, Hà Nội) tự nhiên thấy người đau ê ẩm. Đau nhất là khớp gối, khớp bàn chân. Khi bước xuống cầu thang, bà phải đi nhẹ, ấy thế mà các khớp vẫn kêu lục cục. Con bà bảo bà từ nay ngồi một chỗ, không nên đi đâu vì đi lại lỡ ngã thì càng khổ.

Lời bàn: BS Nguyễn An (Phòng khám Giải Phóng) cho biết, người có tuổi xương khớp thường thoái hóa. Cứng khớp buổi sáng, ngay khi vừa thức giấc rất dễ xảy ra. Dấu hiệu này có thể kéo dài từ 30 phút và phải mất một thời gian dài vận động mới có thể mềm ra. Thêm vào đó, khi di chuyển, khớp phát ra tiếng động, nghe như tiếng lạo xạo hoặc lắc rắc. Nhiều bệnh nhân còn thấy hiện tượng đau khớp ngón chân, đây là biểu hiện của viêm khớp dạng thấp và thoái hóa khớp. Triệu chứng này thường xuất hiện vào giai đoạn đầu của bệnh. Khi có các dấu hiệu trên, người cao tuổi cần đến bệnh viện khám để được dùng thuốc. Việc hạn chế đi lại khi đau cấp là đúng nhưng đỡ dần thì cần vận động nhẹ để xương khớp trơn chu, tránh khô và cứng khớp sau này.

  • Gai xương khớp gối dễ tàn phế
    Khỏe- BSCKII Hà Tường - 16:38 07/07/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Thoái hóa khớp gây tổn thương sụn và phần xương dưới sụn gây gai xương. Gai khớp gối gắn liền với thoái hoái khớp gối và chèn ép dây thần kinh... Nếu không điều trị kịp thời người bệnh sẽ không đứng, đi được...

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
'Trung ương thông qua trường hợp đặc biệt với số phiếu rất cao'
Thời sự- Hoài Thu - 12:03 17/01/2021
Theo Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Trung ương đã thông qua một số trường hợp "đặc biệt" và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII với số phiếu tập trung rất cao.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO