Số ca mắc Covid- 19 tăng kỷ lục, Hàn Quốc vẫn gỡ bỏ nhiều biện pháp hạn chế

Dù ngày 17/3 có hơn 621.328 ca nhiễm COVID-19 mới với 429 ca tử vong, Hàn Quốc đã bỏ lệnh cấm bán hàng ăn uống lúc 23h, ngừng kiểm tra chứng nhận đã tiêm văcxin và dự định sẽ bỏ yêu cầu cách ly với du khách đã tiêm vắc xin nhập cảnh từ nước ngoài.

Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDA) cho biết số ca nhiễm mới cao kỷ lục ở đất nước là do biến thể dễ lây lan Omicron gây ra. Tuy nhiên, khảo sát cho thấy người dân không quá sợ hãi với việc bị nhiễm COVID-19 nữa. Họ xác định mình sẽ nhiễm virus một lúc nào đó và cũng không còn lo các hậu quả nghiêm trọng nếu mắc bệnh.

Theo Hãng tin Reuters, số ca nhiễm hằng ngày ở Hàn Quốc cao hơn nhiều so với dự đoán của các cơ quan y tế. Mới hôm 16/3, chính phủ cho biết họ dự đoán ​​đỉnh dịch sẽ làm cho số ca nhiễm rơi vào khoảng 450.000 ca/ngày. Con số này vừa tuyên bố xong thì bị phá vỡ trong 24 giờ.

Mặc dù vậy, chính quyền sẽ không thay đổi trong kế hoạch dỡ bỏ các lệnh hạn chế trong thời gian tới và người dân cũng ủng hộ quyết định này.

Phân tích với 141.000 trường hợp nhiễm biến thể Omicron trong năm qua cho thấy không có ca tử vong nào ở những người dưới 60 tuổi đã tiêm mũi văcxin thứ 3. Quan chức của Bộ Y tế cho rằng COVID-19 bắt đầu có thể được xem như bệnh cúm mùa.

Theo Đời sống
back to top