--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

‎SK và Masan đầu tư 345 triệu USD cho cổ phần tại The CrownX

PV - 12:44 12/11/2021

Đây là một phần trong mục tiêu sẽ khép lại vòng huy động vốn với giá trị từ 200 lên 300 triệu USD vào TCX trước cuối năm nay của Masan.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan”) và SK Group (“SK Group” hoặc “SK”) vừa đã công bố ký kết thỏa thuận giao dịch mua lại cổ phần của The CrownX (“TCX”) với tổng giá trị tiền mặt là 345 triệu USD. Credit Suisse (Singapore) Limited đóng vai trò là đơn vị tư vấn tài chính cho Masan Group.

Trong đó, SK Group đầu tư 340 triệu USD. Sau Giao dịch, tỷ lệ sở hữu của Masan và SK tại The CrownX lần lượt là 85,0% và 4,9%. Trong thời gian sắp tới, Masan có thể sẽ gia tăng tỉ lệ sở hữu tại TCX.

Sau khi cải thiện lợi nhuận thành công tại WinCommerce (WCM) và ghi nhận lãi ròng đầu tiên từ chuỗi bán lẻ này, Masan sẽ ưu tiên tăng tốc mở rộng mô hình mini-mall tại TCX.

Mô hình này là một phần trong chiến lược “Point of Life”, tích hợp WinMart+ (nhu yếu phẩm), kiosk Phúc Long (trà và cà phê, dược phẩm), Techcombank (tiện ích tài chính) và Mobicast (nhà mạng di động mới) vào một nền tảng khách hàng thân thiết.

Các cửa hàng thí điểm theo mô hình mini-mall đã cho kết quả ban đầu khả quan với lưu lượng khách hàng gia tăng và lợi nhuận cải thiện rõ rệt.

Ban Điều Hành TCX đang xây dựng kế hoạch trung hạn để tái mở rộng quy mô trên toàn quốc, đồng thời duy trì có lợi nhuận thông qua các mục tiêu cụ thể gồm gia tăng mức đóng góp của danh mục nhãn hàng riêng, chiếm 20 - 25% doanh số kênh bán lẻ hiện đại.

Từ đó thúc đẩy xu hướng mua sắm nhu yếu phẩm trên kênh online, đặt mục tiêu kênh online đóng góp trên 5% vào tổng doanh thu hay đạt 50.000 đơn hàng/ngày.

Bên cạnh đó là hợp tác với 2.000 – 3.000 đối tác bán lẻ truyền thống của Masan Consumer Holdings để thúc đẩy mô hình nhượng quyền của WCM.

Cuối cùng là Phát triển chương trình khách hàng thân thiết và hệ thống thanh toán thông qua ví di động (mobile wallet) nhằm mang đến giá trị dài hạn cho người tiêu dùng, đồng thời duy trì mô hình thu hút khách hàng mới có chi phí thấp.

Ông Danny Le, Tổng Giám đốc của Masan Group chia sẻ: “Thỏa thuận đầu tư của SK đã khẳng định niềm tin vững chắc vào sự thành công của mô hình “mini-mall” trên quy mô toàn quốc, góp phần mang đến các giá trị vượt trội cho người tiêu dùng mỗi ngày. Bước nhảy vọt tiếp theo của Masan là thúc đẩy phát triển nền tảng khách hàng thân thiết và tăng tốc số hóa để phục vụ trọn vẹn nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng, từ sản phẩm đến dịch vụ trên cả kênh offline và online”.

Ông Woncheol Park, Giám đốc Đại diện của SK South East Asia Investment cho biết: “Masan Group luôn nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của chúng tôi trên con đường phát triển. Chúng tôi tin tưởng vào chiến lược tăng trưởng của Masan khi nhân rộng mô hình “mini-mall” và nền tảng tiêu dùng của Tập đoàn sẽ gặt hái các kết quả thành công rực rỡ, mang lại lợi ích to lớn cho người tiêu dùng, đối tác và cổ đông”.

  • Masan hỗ trợ gấp thiết bị y tế cho lực lượng tuyến đầu chống dịch
    Nhịp sống doanh nghiệp- P.V - 17:54 17/08/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước. Cùng với các Bộ, ngành liên quan, nhiều doanh nghiệp Việt đang thực hiện đồng bộ các giải pháp tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, phân phối hàng hóa, đồng thời tích cực đóng góp, hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:59 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---