--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sinh viên Việt Nam đạt bằng khen quốc tế với ý tưởng hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn

KHÁNH PHƯƠNG - 20:18 12/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Nhờ tư tưởng lấy tác động xã hội làm đầu cùng ý tưởng hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, nhóm năm sinh viên RMIT Việt Nam đã nhận được bằng khen trong cuộc thi quốc tế về blockchain được tổ chức gần đây.

Nhờ tư tưởng lấy tác động xã hội làm đầu cùng ý tưởng hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, nhóm năm sinh viên RMIT Việt Nam đã nhận được bằng khen trong cuộc thi quốc tế về blockchain được tổ chức gần đây.

Nhóm sinh viên năm nhất và năm hai đã đưa ứng dụng của blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI) vào các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe vi mô nhằm cải thiện khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Nhóm sinh viên năm nhất và năm hai đã nghiên cứu đưa ứng dụng của blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI) vào các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe vi mô nhằm giúp người có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe. 

Sinh viên Mai Hoàng Mỹ Hảo, trưởng nhóm dự thi chia sẻ: “Hiện chỉ có 0,09% tiếp cận được với bảo hiểm y tế vi mô tại Việt Nam và tại các quốc gia khác trên thế giới con số này là dưới 30%. Vì vậy, ứng dụng HebiLife nhằm giúp nhóm có thu nhập thấp có thể tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe vi mô tốt hơn”.

HebiLife áp dụng blockchain và hợp đồng thông minh để lưu trữ và xử lý tất cả dữ liệu quan trọng của bệnh nhân nhằm truy cập và theo dõi thông tin bệnh nhân, xác thực hồ sơ y tế từ bệnh viện và tình trạng tài chính của họ với các bên liên quan khác thông qua các nền tảng xác minh đa tầng, cũng như yêu cầu bồi thường bảo hiểm và báo số tiền chi trả tự động. Những tính năng này được thiết kế nhằm giúp người có hoàn cảnh khó khăn giảm chi phí chăm sóc sức khỏe thông qua việc sử dụng công nghệ bảo hiểm vi mô.

Ông Gabriel Chan, Tổng Thư ký Hiệp hội Blockchain Hồng Kông, thành viên Ban Tổ chức cuộc thi cho biết, dự án trên đã được trình bày rất chặt chẽ và thể hiện được trách nhiệm với xã hội.

Theo TS Nguyễn Thanh Bình, quyền Chủ nhiệm Bộ môn Tài chính và là cố vấn của đội, tích lũy kinh nghiệm quốc tế là cách tích cực để bồi đắp người học thông minh trong thế kỷ 21, đem đến những cơ hội học tập giúp sinh viên sẵn sàng cho một tương lai sẽ được định hình bởi những thay đổi mạnh mẽ về kỹ thuật số.

Đây là lần đầu tiên các đội đến từ Việt Nam tham dự Olympic Blockchain quốc tế thường niên, tranh tài với 60 đội, không chỉ là các bạn sinh viên đồng trang lứa mà còn có cả những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và công nghệ, từ hơn 15 quốc gia ở Bắc Mỹ, châu Á - Thái Bình Dương, châu Âu, Trung Đông và châu Phi.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Gần 170.000 học sinh, sinh viên TP.HCM phải nghỉ học do dịch Covid-19
Thời sự- Thu Hằng - 18:50 03/12/2020
8 trường học từ mầm non đến phổ thông phải nghỉ học hoàn toàn. Ngoài ra, 195 trường có một số lớp hoặc học sinh phải nghỉ học do có liên quan đến các ca mắc Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO