Sinh viên, phụ huynh xếp hàng từ 5h sáng để nhập học

Quá sốt ruột, hàng trăm sinh viên, phụ huynh đi nhập học vào Trường đại học Công nghiệp TP.HCM từ 3 – 4 giờ sáng.

Trường đại học Công nghiệp TP.HCM mới công bố điểm chuẩn trúng tuyển bậc đại học hệ chính quy năm 2022 bằng phương thức xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào chiều qua 15/9.

Mặc dù nhà trường thông báo rõ: "Thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học từ ngày 16/9 đến 16h30 ngày 30-9-2022", nhưng ngay từ sáng sớm nay đã có rất nhiều phụ huynh và thí sinh đến trường xếp hàng để chuẩn bị làm thủ tục nhập học.

Thí sinh Hoàng Minh (Long An) cho hay: "Ngay khi biết kết quả trúng tuyển chính thức, tôi tranh thủ đến trường làm thủ tục nhập học ngay và chờ đợi ngày này quá lâu rồi. Đi lúc 3h mà còn chậm hơn nhiều bạn khác, vì đến trường lúc 4h30 đã thấy có rất đông người".

Nhiều thí sinh khác cho hay dù đã đạt điểm chuẩn trúng tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT trường công bố nhưng vẫn chưa yên tâm nên đến trường hỏi.

Sinh viên, phụ huynh xếp hàng từ 5h sáng để nhập học ảnh 1

Sinh viên, phụ huynh xếp hàng từ 5h sáng để nhập học

TS Nguyễn Trung Nhân, trưởng phòng đào tạo nhà trường - cho hay: "Sáng nay 16/9 nhà trường mới cho phép thí sinh tra cứu kết quả trúng tuyển chính thức đối với các phương thức trúng tuyển sớm trên website trường. Những thí sinh đã trúng tuyển chính thức sẽ được cấp giấy báo trúng tuyển ngay trong sáng nay.

Riêng đối với kết quả trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT hiện Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn chưa trả dữ liệu đầy đủ nên trường chưa thể cấp giấy báo trúng tuyển được. Mọi năm trường thường nhắn tin cho thí sinh biết thời gian đến làm thủ tục nhập học nhưng có lẽ năm nay thí sinh chờ đợi kết quả quá lâu nên sốt ruột…".

Nhà trường còn cho biết trong số các thí sinh trúng tuyển, nhiều bạn ở xa muốn đến trường đăng ký vào ở ký túc xá nên tranh thủ đến sớm để làm thủ tục.

Theo quy định, thí sinh bắt buộc phải thực hiện xác nhận nhập học bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo trước 17h ngày 30-9.

Theo Đời sống
back to top