--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sinh viên hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng cùng chung tay hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19

PV - 08:29 27/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ảnh hưởng kéo dài của đại dịch Covid-19, rất nhiều cá nhân, gia đình gặp khó khăn khi thu nhập bị giảm sút, nhiều sinh viên tại các tỉnh đang học tập và sinh sống tại TPHCM kẹt lại thành phố không thể về quê. Để kịp thời chung tay góp phần hỗ trợ người dân trên địa bàn các trường và sinh viên của mình, vừa qua sinh viên các trường đại học trong Hệ thống Giáo dục Nguyễn Hoàng đã cùng hẹn nhau thực hiện nhiều hoạt động tình nguyện có ý nghĩa.

Vừa qua, Thành đoàn TPHCM và vợ chồng nữ ca sĩ Thủy Tiên – danh thủ Công Vinh đã tiếp nhận 100 tấn nhu yếu phẩm do người dân tỉnh Hà Tĩnh gửi tặng bà con TPHCM. Nhóm sinh viên tình nguyện đến từ các trường Đại học Hoa Sen, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Gia Định đã tập trung tại 215 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh – cơ sở chính Đại học Quốc tế Hồng Bàng để thực hiện việc vận chuyển, phân loại hàng hóa nhu yếu phẩm để chuyển phát tới các địa điểm như bếp ăn từ thiện, các khu vực người dân khó khăn trên địa bàn thành phố.

Chiếc xe chở hàng thiết yếu của người dân Hà Tĩnh gửi đáo tại cơ sở Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Chia sẻ khi đang tham gia điều phối hàng hóa để nhanh chóng chuyển đến bà con bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, ông Bùi Huy Cường – Đoàn trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cho biết, năm nay nhiều sinh viên có hộ khẩu ở các tỉnh đã quyết định không về quê.

Sinh viên nhanh chóng chuyển hàng vào để phân phối cho người dân TPHCM.

Hơn tháng nay, thành phố thực hiện giãn cách các bạn ở nhà học trực tuyến, ngay khi nhận thông tin từ đoàn trường, biết được người dân tỉnh Hà Tĩnh gửi hàng hóa thiết yếu tặng bà con TPHCM, các bạn xung phong tham gia hỗ trợ vận chuyển và sắp xếp hàng hóa, với mong muốn sẽ góp một phần bé nhỏ của mình để chung tay giúp đỡ bà con ngay lúc này.

Hàng hóa nhanh chóng được chuyển vào để phân phối cho người dân TPHCM.

Cũng trong chuyến tình nguyện lần này, bạn Trương Thị Mỹ Linh - sinh viên năm 2 trường Đại học Hoa Sen, hiện tại là Đội phó Chiến dịch Mùa Hè Xanh HSU năm 2021 vừa sắp xếp các phần thực phẩm khô cho vào túi, vừa chia sẻ: “Thật sự ban đầu em cũng e ngại do dịch đang căng thẳng và di chuyển khó khăn, tuy nhiên em thấy những khó khăn của em chẳng là gì so với nhiều người ở ngoài kia, em lấy đó làm năng lượng để tiếp tục tham gia hỗ trợ mọi người, em mong muốn dịch bệnh sớm qua để mọi người được trở lại cuộc sống bình thường”.

Trương Thị Mỹ Linh - sinh viên năm 2 trường Đại học Hoa Sen mong dịch bệnh sớm qua để mọi người trở lại cuộc sống bình thường

Đối với bạn Đặng Quốc Anh, sinh viên năm nhất ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Gia Định cho biết: Em dự định năm nay vào mùa hè thì em đăng ký đi tình nguyện mùa hè xanh ở các tỉnh cùng các anh chị khóa trên. Năm nay do dịch bệnh nên mọi kế hoạch thay đổi. Đối với em thì đây là mùa hè xanh đầu tiên và cũng vô cùng đặc biệt. Dù là tham gia công việc gì miễn là mình giúp đỡ, hỗ trợ được cho mọi người thì em thấy đều ý nghĩa. Không chỉ em mà còn rất nhiều bạn khác, luôn muốn làm một điều gì đấy góp chút sức cho xã hội và hoạt động này chính là một trong những cơ hội đấy.

Sinh viên Đại học Gia Định chung tay vận chuyển sắp xếp hàng hóa.

Trước đó, sinh viên các trường hệ thống Nguyễn Hoàng đã quyên góp và chuẩn bị 1.350 phần quà gửi đến sinh viên của trường mình. Đoàn trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) và các nhà hảo tâm phát động và chuẩn bị hơn 1.000 phần quà là nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm và gửi đến sinh viên HIU đang ở lại thành phố và những hộ gia đình khó khăn trên địa bàn. Hơn 400 kg rau củ các loại, 2.000kg gạo, 360kg trái cây, hơn 120 thùng mỳ ăn liền cung cá hộp và thịt chà bông… được các tình nguyện viên đóng gói và chuyển đến tay người nhận kịp thời.

 

Tại trường Đại học Hoa Sen, với sự ủng hộ từ CB-GV-NV và đối tác, 250 phần qùa gồm nhu yếu phẩm như mì tôm, rau củ, gạo… trị giá hơn 75 triệu đồng nhanh chóng được chuyển đến sinh viên HSU đang kẹt tại thành phố không thể về quê tránh dịch.

Trung tâm Trải nghiệm việc làm sinh viên trường Đại học Gia Định cũng đã gửi 100 phần quà cho sinh viên GDU.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---