--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sinh tố bí xanh chống cáu giận

12:15 27/10/2017

Bí xanh vẫn được mệnh danh là loại quả dịu mát nhất trong danh sách các quả dịu mát. Nó có thể làm cơ thể giảm tốc độ chuyển hóa xuống nên hoàn toàn dễ dàng kiểm soát lửa thừa trong cơ thể.

Hỏi: Tôi thường bị bốc hỏa, nóng tính, hay cáu bạn tôi khuyên uống sinh tố bí xanh. Xin hỏi, bạn tôi đùa hay thực sự bí xanh có tác dụng hạ hỏa?

Lê Thị Hiền (Hà Nội)

BS Cao Hồng Phúc, Bệnh viện 103: Nóng nảy có nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân rơi vào trạng thái chuyển hóa cao. Bí xanh rất có tác dụng với những người nóng nảy do nguyên nhân này.

Lý do: Bí xanh vẫn được mệnh danh là loại quả dịu mát nhất trong danh sách các quả dịu mát. Nó có thể làm cơ thể giảm tốc độ chuyển hóa xuống nên hoàn toàn dễ dàng kiểm soát lửa thừa trong cơ thể. Hơn nữa, bí xanh ít cung cấp năng lượng nên ăn bí hoàn toàn lý tưởng để chống lại sự gia tăng sinh nhiệt do chuyển hoá.

Thêm vào đó người ta còn chứng minh bí có tác dụng lợi tiểu nhất định. Không làm tăng sinh nhiệt lại có tác dụng lợi tiểu thải nhiệt, lợi cả đôi đường. Cách dùng có thể luộc, nấu, xào để ăn hằng ngày như thông thường. Nhưng lúc đang vô cùng tức giận, hãy mau chóng ép lấy nước bí, làm sinh tố bí xanh thêm chút đường và đá để uống, cơn giận sẽ chùng xuống nhanh chóng.

TN (ghi)

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Nguyễn Đức Chung bị đình chỉ công tác
Thời sự- Võ Hải - Hoàng Thùy - 17:34 11/08/2020
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO