--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sinh thiết tinh hoàn

T.N (GHI) - 19:00 04/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Sinh thiết tinh hoàn: Mổ ra cắt lấy một mảnh nhu mô tinh hoàn rồi soi trên kính hiển vi xem có tinh trùng không, cấu trúc hệ thống ống sinh tinh như thế nào… qua đây bác sĩ có thể kết luận rõ và tiên lượng được cho người bệnh có thể có con của mình hay không?

Hỏi: Tôi lấy vợ 4 năm chưa có con. Kết quả xét nghiệm không có tinh trùng. Bác sĩ đề nghị phẫu thuật để sinh thiết. Xin hỏi, sinh thiết tinh hoàn có tác dụng gì trong điều trị vô sinh nam?

Nguyễn Văn Mạnh (Hà Nội)

BS Nguyễn Bá Hưng, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội: Thăm khám cho người bệnh vô sinh nam, ngoài việc hỏi về khả năng sinh sản, thăm khám thực thể và các xét nghiệm thông thường, tùy từng trường hợp mà có các chỉ định xét nghiệm chuyên sâu khác: Sinh thiết tinh hoàn, chọc hút màng tinh hoàn, tìm tinh trùng trong ống cổ tử cung, nhuộm màng acrosome để phân biệt rõ tinh trùng và thử nghiệm tính thâm nhập vào noãn của tinh trùng và khả năng cắt cụt đầu tinh trùng khi đã vào bào tương của noãn…

Sinh thiết tinh hoàn: Mổ ra cắt lấy một mảnh nhu mô tinh hoàn rồi soi trên kính hiển vi xem có tinh trùng không, cấu trúc hệ thống ống sinh tinh như thế nào… qua đây bác sĩ có thể kết luận rõ và tiên lượng được cho người bệnh có khả năng điều trị được không, các phương pháp hỗ trợ sinh sản với tinh trùng của người hiến tặng... 

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link
  •  Thắt tĩnh mạch thừng tinh điều trị vô sinh
    Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 14:30 16/11/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Việc thắt tĩnh mạch thừng tinh để điều trị vô sinh đã mang lại một số kết quả song chưa nhất quán vì giãn tĩnh mạch tinh cũng là triệu chứng phổ biến cho cả quần thể không vô sinh và vô sinh nhưng tần suất nhiều hơn ở nhóm vô sinh và hiếm muộn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Xử lý thế nào khi VKS kháng nghị hủy quyết định tha tù Phan Sào Nam?
Thời sự- Hoàng Lam - 11:20 20/04/2021
Trong 4 tháng kể từ khi nhận kháng nghị hủy quyết định tha tù trước thời hạn đối với Phan Sào Nam, Ủy ban Thẩm phán sẽ đưa ra phán quyết về việc chấp nhận kháng nghị hay không.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---