• sinh non

Chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ non tháng
Khỏe- TS.BSCKII Nguyễn Thị Thu Hậu  - 09:39 20/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - Chăm sóc trẻ sinh non chưa bao giờ là việc dễ dàng với các bậc phụ huynh vì ngoài việc chăm sóc, điều trị, phòng ngừa các biến chứng cho bé còn phải có chế độ dinh dưỡng phù hợp, giúp bé ăn uống tốt, đạt được cân nặng theo tiêu chuẩn.
 • 4 mốc thời gian cần đưa trẻ sinh non đi khám
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 09:10 18/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Mẹ có con sinh non cần nhớ 4 mốc thời gian quan trọng để đưa bé yêu đến tái khám sau sinh để được bác sĩ kiểm tra và đánh giá tình trạng sức khỏe, phát hiện và điều trị các bệnh lý ở trẻ sinh non kịp thời.
 • Telemedicine cứu sống  sản phụ sinh non ngoài đảo
  Khỏe- D.C - 13:59 16/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhờ hỗ trợ từ xa qua hệ thống Telemedicine, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã hướng dẫn cho các bác sĩ Trung tâm y tế huyệt đảo Cô Tô không chỉ cấp cứu thành công trường hợp sản phụ sinh non ngôi ngược, vỡ ối, ra máu... mà còn trợ giúp để cứu thai nhi.
 • Bé trai sinh non mắc bệnh hiếm gặp, màng trắng bao bọc toàn thân
  Khỏe- An Nhiên - 07:19 08/10/2020
  Bé trai sinh non, khi chào đời mặc dù trẻ khóc được nhưng toàn thân bị bao phủ bởi lớp màng trắng khá dày. Sau đó rạn nứt từng mảng khiến trẻ đau đớn.
 • Giải thưởng Alexandre Yersin: Ghi nhận đóng góp của các nhà khoa học Việt Nam
  Khỏe- An Quý - 09:02 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Giải thưởng Alexandre Yersin đã vinh danh các công trình nghiên cứu khoa học - y học xuất sắc là một sáng kiến của Hội Y khoa Thụy Sỹ - Việt Nam (HELVIETMED) nhằm ghi nhận đóng góp của các nhà khoa học Việt Nam cho y văn quốc tế.
--Quảng cáo---