--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Singapore ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì nhiễm biến chủng Omicron

KHÁNH THỦY - 08:10 23/01/2022

Singapore ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì nhiễm biến chủng Omicron. Đó là một phụ nữ 92 tuổi, chưa tiêm vắc xin Covid-19.

Bộ Y tế Singapore cho biết, người này lây nhiễm virus từ một thành viên trong gia đình, không có tiền sử bệnh lý. Bà qua đời hôm 20/1, khoảng 10 ngày sau khi mắc bệnh. Quá trình kiểm tra, bác sĩ kết luận cái chết là do mắc Covid-19, cụ thể là nhiễm biến chủng Omicron.

singapo.jpg

Được biết, biến chủng Omicron được ghi nhận lần đầu vào tháng 11/2021, phát hiện tại Nam Phi, đến nay lan ra hơn 120 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tổ chức Y tế Thế giới xếp Omicron vào danh sách nguy cơ cao.

Khảo sát gần đây ở nhiều nước cho thấy Omicron gây triệu chứng nhẹ hơn chủng Delta song lây truyền nhanh hơn, khi số ca nhiễm tăng dẫn đến số ca nặng và tử vong tăng, có thể gây quá tải hệ thống y tế.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nguyên nhân gây bệnh viêm gan bí ẩn có thể công bố trong tuần này
Khỏe- PV - 14:45 17/05/2022
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết một nghiên cứu bệnh chứng dự kiến hoàn tất trong tuần này sẽ cung cấp thêm thông tin rõ ràng hơn về mối liên hệ có thể có giữa adenovirus hoặc COVID-19 với bệnh viêm gan bí ẩn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---