--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Shipper được hoạt động tại “vùng đỏ”

PV - 09:35 01/09/2021

Đội ngũ giao hàng công nghệ (shipper) được tái hoạt động trong phạm vị nội quận, huyện và TP Thủ Đức với một số điều kiện cụ thể, trong đó có shipper của J&T Express.

shipper.jpg
  • Ngày 29/8, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình ký ban hành văn bản khẩn số 2925/UBND-ĐT về việc lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, chính thức cho phép shipper công nghệ hoạt động trở lại với điều kiện đã tiêm văcxin Covid-19 và xét nghiệm hằng ngày.

Cụ thể, lực lượng giao hàng tại 8 quận, huyện vùng đỏ (TP Thủ Đức, quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh và huyện Hóc Môn) hoạt động lại từ ngày 30/8 được lưu thông trong thời gian giãn cách.

Doanh nghiệp cung ứng phải đảm bảo đội ngũ shipper tiêm ngừa ít nhất 1 mũi văcxin phòng, chống Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 (thực hiện xét nghiệm nhanh 1 ngày/1 lần theo mẫu gộp 3 người, thời gian xét nghiệm hằng ngày vào lúc 5 giờ đến 6 giờ sáng, do lực lượng quân y thực hiện tại các Trạm Y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố).

Tại 14 quận, huyện còn lại, shipper đang hoạt động cũng phải xét nghiệm 2 ngày một lần theo mẫu gộp 3 người tại các trạm y tế lưu động ở các phường, xã, thị trấn trên địa bàn. Các shipper chỉ được hoạt động trong phạm vi một quận, huyện.

Ngày 30/8, chia sẻ với phóng viên, bà Kiều Thị Tiên Dung, Giám đốc Nhân sự của Công ty Chuyển Phát Nhanh J&T Express cho biết, được sự chấp thuận của UBND TPHCM và Sở Công Thương TPHCM, J&T Express đã gấp rút gửi danh sách shipper đủ điều kiện được phép hoạt động và lưu thông. Hoạt động giao hàng của J&T Express sẽ sẵn sàng tái triển khai trong thời gian sớm nhất.

J&T Express cam kết luôn đặt ưu tiên hàng đầu về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Các shipper của J&T Express đảm bảo được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine phòng, chống Covid-19 và được xét nghiệm 1 ngày/lần đối với “vùng đỏ” và 2 ngày/lần đối với các quận, huyện còn lại. J&T Express nghiêm túc tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, đảm bảo nhận diện và dễ dàng tra cứu thông tin shipper.

Trước đó, công ty đã triển khai ứng dụng nhận diện shipper thông qua QR code và băng đeo tay nền xanh đậm, kích thước ống đeo cao 20cm, in chữ “Shipper” màu trắng. Shipper được trang bị đầy đủ đồng phục, thùng hàng, logo doanh nghiệp, giấy thông hành và bảng tên thẻ cứng có hình và xác nhận của công ty cho từng người khi di chuyển.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hơn 1 triệu liều vaccine Abdala của Cuba về đến Hà Nội
Thời sự- PV - 06:18 26/09/2021
Hơn 1 triệu liều vaccine Abdala của Cuba cùng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam trao cho Bộ Y tế tại Nội Bài.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---