--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu trí thức Việt kiều

PV - 06:50 11/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - PGS.TS Phạm Quang Thao, Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã có buổi làm việc với ông Ngô Hướng Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban.

Mới đây, tại Trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, PGS.TS Phạm Quang Thao, Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã có buổi làm việc với ông Ngô Hướng Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao. Cùng tham gia buổi làm việc có Lãnh đạo cùng cán bộ Ban Hợp tác Quốc tế, VUSTA và Vụ Quan hệ Kinh tế, Khoa học và Công nghệ của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao.

Trong năm 2021 và giai đoạn tiếp theo, trên cơ sở những nhiệm vụ mới được Đảng và Nhà nước giao, tình hình phát triển kinh tế-xã hội trong nước cũng như trên thế giới, khẳng định việc vận động, tập hợp đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, Lãnh đạo hai bên đã thống nhất mở rộng và bổ sung một số nội dung mới trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2021 - 2026, gồm có xây dựng cơ sở pháp lý cho việc thành lập các tổ chức của trí thức khoa học công nghệ người Việt Nam tại nước ngoài; xây dựng cơ sở dữ liệu trí thức Việt Kiều; thực hiện nghiên cứu và kết nội các nhóm chuyên gia trí thức theo từng nhu cầu cụ thể tại địa phương; tổ chức Diễn đàn phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long với sự tham gia của các trí thức tại nhiều nước. Thỏa thuận hợp tác giữa VUSTA và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài dự kiến sẽ được ký kết vào quý II năm nay.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội: Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu 2022
Khỏe- PV. - 09:11 17/08/2022
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 212/KH-UBND về đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn thành phố năm 2022. Hiện cơ quan chức năng, các quận, huyện, thị xã đã đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra hàng loạt các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm Tết Trung thu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---