--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sẽ miễn phí hạ tầng dạy học trực tuyến, trên truyền hình

MINH TRÍ - 11:00 27/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, sẽ chỉ đạo triển khai miễn phí hạ tầng dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình trong thời điểm dịch bệnh.

Tại buổi làm việc về một số nội dung hỗ trợ triển khai dạy học trực tuyến, qua truyền hình trong thời điểm dịch bệnh Covid-19, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các nhà mạng interrnet có chính sách miễn phí dịch vụ internet cho học sinh, giáo viên sử dụng các hệ thống dạy học trực tuyến trong mùa dịch. Điều này nhằm đảm bảo chất lượng dạy học trong mùa dịch được tốt.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét hỗ trợ miễn phí hạ tầng công nghệ thông tin cho các trường đại học, cho các vùng khó khăn, khắc phục tình trạng quá tải về hạ tầng công nghệ thông tin khi đào tạo trực tuyến cho số lượng lớn sinh viên. Việc truy cập internet của một số giáo viên, học sinh triển khai dạy học trực tuyến ở những vùng khó khăn còn hạn chế. 

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị được tài trợ dịch vụ đầu số nhắn tin để có thể nhắn tới số điện thoại ở các mạng di dộng phổ biến phục vụ thông tin chỉ đạo điều hành của Bộ trong mùa dịch Covid-19 như cung cấp thông tin y tế, thông tin về dạy học trực tuyến cho học sinh, sinh viên, giáo viên...

Thống nhất với các đề nghị, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ triển khai ngay các hoạt động hỗ trợ để đồng hành với ngành giáo dục trong giai đoạn trước mắt. Trong đó có việc miễn phí hạ tầng dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình trong thời điểm dịch bệnh. Đồng thời, xem xét để có những hỗ trợ lâu dài cho ngành giáo dục.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Y tế công bố 4 ca mắc bệnh COVID-19 mới, 2 ca ở Mê Linh - Hà Nội
Thời sự- THÙY LINH - 18:22 09/04/2020
Tối 9.4, Bộ Y tế công bố thêm 4 ca mắc bệnh COVID-19 mới, nâng tổng số lên 255 trường hợp. Trong đó có 2 ca ở Mê Linh, Hà Nội, là chị dâu và hàng xóm của bệnh nhân số 243.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO