--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sẽ kiện toàn nhiều chức danh lãnh đạo tại kỳ họp Quốc hội lần thứ 11

LUÂN DŨNG - VĂN KIÊN - 07:33 03/03/2021

Việc kiện toàn nhân sự lãnh đạo Nhà nước sẽ được thực hiện ra sao và hàng loạt vấn đề nóng được đặt ra tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ diễn ra chiều 2/3.

Tại buổi họp báo, phóng viên đặt câu hỏi tại kỳ họp Quốc hội lần thứ 11 tới, các chức danh lãnh đạo Nhà nước có được kiện toàn như nhiệm kỳ trước không? Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, dự kiến, tại kỳ họp Quốc hội lần thứ 11, Quốc hội sẽ kiện toàn các chức danh lãnh đạo Nhà nước.

Bộ Chính trị giao Ban Cán sự đảng Chính phủ xây dựng phương án, giới thiệu nhân sự đủ điều kiện, tiêu chuẩn đảm nhận chức danh lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành. Tuy nhiên, kỳ họp này chỉ bàn tính đến những vị trí nào khuyết, thay đổi. “Trách nhiệm của Ban Cán sự đảng Chính phủ là giới thiệu, còn quyết định là thẩm quyền của Bộ Chính trị”, ông Dũng nói.

Trả lời phóng viên về việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, 31 tuổi, con gái Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, làm Phó giám đốc Sở KH&ĐT, ông Nguyễn Duy Thăng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nói: “Trường hợp bà Trang, theo báo cáo của tỉnh, không phải trường hợp cá biệt của tỉnh”. Bộ đã yêu cầu phía tỉnh có báo cáo chính thức về trường hợp này.

“Với quy định về nêu gương, chống chạy chức, chạy quyền, cũng như thẩm quyền, tiêu chuẩn, quy trình thủ tục rất đầy đủ, rõ ràng, tôi nghĩ rằng Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, đặc biệt đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đánh giá rất cẩn thận. Tôi hy vọng như vậy. Khi có báo cáo cụ thể của UBND tỉnh, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho báo chí về trường hợp cụ thể này”, ông Thăng nói.

Khen thưởng vụ Trịnh Xuân Thanh

Phóng viên đề nghị làm rõ thông tin một số cán bộ công an được khen thưởng vì có thành tích trong vụ Trịnh Xuân Thanh, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, cho biết: Trịnh Xuân Thanh được coi là “mắt xích” trong vụ án cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và tham ô tài sản xảy ra tại PVN. Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, thuộc diện Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo và được dư luận đặc biệt quan tâm, theo dõi.

 “Có được kết quả xử lý vụ án là thành tích của rất nhiều đơn vị tham gia tiến hành tố tụng như công an, viện kiểm sát, tòa án, giám định… Việc các cơ quan này tổ chức họp, rút kinh nghiệm, đánh giá và khen thưởng các cá nhân có thành tích khi tham gia vào giải quyết vụ án là hết sức bình thường”, ông Xô cho hay.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cấp 50 triệu căn cước công dân gắn chip trước tháng 7
Thời sự- Hoài Thu - 18:22 23/04/2021
Từ 1/3, trên 30 triệu hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chip đã được thu nhận. Dự kiến đến 1/7, 50 triệu thẻ được cấp, phục vụ giao dịch của người dân”, thượng tá Tô Anh Dũng nói.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đề xuất đặt tên 4 cầu bắc qua Thủ Thiêm
  Thời sự- Hữu Công - 20:07 23/04/2021
  Cầu Thủ Thiêm 1 được đề nghị đặt tên Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 2 mang tên Bason, cầu Thủ Thiêm 3 tên Thủ Ngữ và cầu Thủ Thiêm 4 mang tên Bến Nghé.
 • Xuất tinh khi ngủ có phải bệnh?
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 20:00 23/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tinh dịch rỉ ra không kiểm soát được và không liên quan đến cực khoái hay phản xạ xuất tinh... xảy ra thường xuyên có thể do các dị tật của hệ thống sinh dục hay bệnh lý của các cơ thắt…
 • Sỏi bàng quang vì thường xuyên nhịn tiểu
  Khỏe- T.Nga (ghi) - 19:00 23/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhịn tiểu sẽ dẫn tới tình trạng nước tiểu bị ứ đọng dài ngày, tạo điều kiện để các chất cặn bã tích tụ lại tạo thành sỏi ở bàng quang. Càng nhịn tiểu lâu thì càng tạo điều kiện để bàng quang trở thành nơi màu mỡ cho sự xuất hiện của sỏi.
 • Ô tô hybrid là giải pháp trung gian trước khi chuyển sang xe điện
  Xe hay- Tuấn Minh - 18:30 23/04/2021
  Theo nhiều chuyên gia, ở thời điểm hiện tại, công nghệ hybrid là giải pháp tối ưu trước khi chuyển sang xe điện.
 • TP HCM bắn pháo hoa ở 4 điểm
  Thời sự- Hữu Công - 18:27 23/04/2021
  TP HCM bắn pháo hoa tại 4 điểm mừng 46 năm ngày đất nước thống nhất (30/4/1975-30/4/2021) và Quốc tế Lao động 1/5.