--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sẽ kiểm tra đột xuất công tác chấm thi ở 63 cụm thi trên cả nước

MAI NGUYỄN - 10:30 01/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ sẽ kiểm tra đột xuất công tác chấm thi ở 63 cụm thi trên cả nước. Đáp án kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ lựa thời điểm công bố, phòng tiêu cực.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và các Thứ trưởng đã dẫn đầu các đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đi kiểm tra, động viên cán bộ coi thi và thí sinh tại một số địa phương.

Tại buổi kiểm tra thực tế tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn, TP Tân An và trực tiếp kiểm tra công tác tổ chức thi, phòng thi tại Long An, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhắc nhở các hội đồng thi lưu ý gian lận thi cử bằng công nghệ cao.

Bộ trưởng cũng quan sát kỹ, kiểm tra các camera và đề nghị dọn dẹp gọn gàng để cán bộ làm nhiệm vụ có không gian sinh hoạt thoải mái trong những ngày thi... Bộ trưởng yêu cầu phòng thi phải đảm bảo nhẹ nhàng, thân thiện... tránh gây lo lắng cho thí sinh.

Về vấn đề chấm thi, người đứng đầu ngành giáo dục khẳng định: "Ngoài những giải pháp kỹ thuật mà quy chế đã đưa ra, sắp tới Bộ sẽ tăng cường tần suất thanh tra, kiểm tra đột xuất công tác chấm thi ở 63 cụm thi trên cả nước. Với những nỗ lực của các địa phương cũng như quyết tâm của bộ, tôi hi vọng kỳ thi năm nay sẽ tốt đẹp".

Khác với mọi năm, Bộ GD&ĐT sẽ công bố đáp án các môn thi THPT quốc gia ngay khi kỳ thi kết thúc, năm nay, theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết thời gian công bố đáp án năm 2019 sẽ chậm hơn những năm trước, lý do là để hạn chế những tiêu cực có thể xảy ra trong thời gian chấm thi.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, các hội đồng chấm thi sẽ bắt đầu làm việc từ 28/6. Nhiều hội đồng chấm thi các tỉnh, thành dự kiến thời gian hoàn thành chấm thi vào ngày 9 hoặc 10/7.

Năm nay, các trường đại học được giao chủ trì chấm thi trắc nghiệm. Các trường đại học đề nghị danh sách nhân sự (ít nhất 5-8 người) tham gia chấm thi. Trên cơ sở đó chủ tịch hội đồng thi của Sở sẽ ra quyết định thành lập ban chấm thi. Ban này chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019. 

Bộ GD&ĐT giao việc chấm thi trắc nghiệm theo nguyên tắc có thể một trường sẽ chấm cho một số tỉnh và chấm thi tại địa phương. Toàn bộ cơ sở vật chất chấm thi trắc nghiệm do địa phương lo.

Riêng môn Ngữ văn, sở GD&ĐT các tỉnh, thành huy động giáo viên phổ thông chấm thi với sự giám sát của thanh tra từ các trường đại học.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trưa 10/5: Bộ Y tế công bố có 31 ca ghi nhận trong nước, 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay
Thời sự- Trần Hải - 12:49 10/05/2021
Trưa ngày 10/5, Bộ Y tế công bố bản tin về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam. Theo Bộ Y tế, có thêm 32 ca, trong đó có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 31 ca ghi nhận trong nước.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---