--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sẽ buộc thôi việc cô giáo dùng dao tấn công đồng nghiệp

MINH NHẬT - 20:40 15/12/2020

Người tấn công đồng nghiệp là nữ giáo viên dạy lớp 1, đã có 20 năm công tác tại trường Tiểu học Ninh Phước (Khánh Hòa).

Chiều 15/12, trao đổi với Zing, ông Lê Quang Thạch, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa), cho biết đối tượng dùng dao tấn công đồng nghiệp ở trường Tiểu học Ninh Phước khiến nhiều học sinh sợ hãi.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, trưởng phòng giáo dục đã có mặt và chỉ đạo nhà trường ổn định tâm lý học sinh, giáo viên để việc dạy học diễn ra bình thường. Trường cũng đã làm thủ tục tạm đình chỉ công tác đối với nữ giáo viên để công an điều tra, xử lý.

"Chắc chắn sau vụ việc này, trường không thể cho nữ giáo viên tiếp tục giảng dạy. Khi có kết quả xử lý từ phía công an, trường sẽ làm thủ tục buộc thôi việc với cô", ông Thạch nói.

co giao tan cong dong nghiep bang dao anh 1

Hiện trường vụ việc cô giáo dùng dao tấn công đồng nghiệp. Ảnh: C.V.

Ông Thạch thông tin nhà trường biết cô giáo có tiền sử về bệnh tâm thần. Nhưng do bệnh của cô ở mức độ nhẹ, hàng ngày không có biểu hiện bất thường và vẫn đảm bảo công tác dạy học, nữ giáo viên vẫn đứng lớp.

Trong 2-3 năm nay, nhà trường tạo điều kiện và động viên nữ giáo viên chữa trị ở Bệnh viện chuyên khoa Tâm thần Khánh Hòa.

"Cô giáo có tiền sử về bệnh tâm thần nhưng thường xuyên đi điều trị, kết thúc mỗi đợt, bệnh viện đều xác nhận tâm lý, sức khỏe cô ổn định. Do đó, trường không có lý do để không bố trí cô đứng lớp", ông Thạch nói.

Ông cũng thông tin thêm, trước khi xảy ra vụ việc, cô giáo cũng vừa kết thúc đợt điều trị kéo dài 55 ngày ở Bệnh viện chuyên khoa Tâm thần Khánh Hòa.

Theo nhân chứng, sáng 15/12, nữ giáo viên lớp 1 bất ngờ dùng dao lao vào tấn công một đồng nghiệp tên Hằng khiến người này bị thương ở tay và vai trái.

Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu, còn cô giáo bị dân quân xã Ninh Phước bắt giữ. Đến chiều cùng ngày, sức khỏe nạn nhân ổn định, không có vấn đề nghiêm trọng. Nữ giáo viên lớp 1 vẫn bị công an tạm giữ.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lý do khiến sinh viên xuất sắc trượt phỏng vấn từ vòng đầu tiên
Giáo dục- Mai Loan - 18:16 15/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - Nhiều sinh viên tốt nghiệp xuất sắc từ những trường đại học danh tiếng, nhưng lại trượt phỏng vấn từ vòng đầu tiên, nhường lại cơ hội cho những sinh viên “tốp dưới”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO