--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sẩy thai do hoàng thể ngắn và yếu

THÚY NGA - 21:25 06/04/2020

(khoahocdoisong.vn) -giai đoạn đầu phát triển của bào thai. Thiếu progesteron được xếp làm hai loại: giai đoạn hoàng thể ngắn và hoàng thể yếu.

Hỏi: Vợ chồng tôi lấy nhau được 4 năm nhưng chưa có con. Lý do của tôi không phải do vô sinh mà là thai đậu rồi lại sẩy. Tôi được chẩn đoán hoàng thể ngắn và yếu. Xin KH&ĐS giải thích về hoàng thể?

Nguyễn Thị Lan (Hà Đông, Hà Nội)

GS.TS Đỗ Trọng Hiếu, nguyên Vụ trưởng Vụ sức khỏe sinh sản (Bộ Y tế): Sau khi thụ tinh trứng được di chuyển vào buồng tử cung để làm tổ và phát triển thành bào thai. Từ khi thụ tinh ở 1/3 ngoài của vòi trứng đến khi phôi tới được buồng tử cung phải mất 6 – 7 ngày, khi đó niêm mạc tử cung đã phát triển tốt ở thời kỳ hoàn thai, sẵn sàng có đủ dịch tiết và một hệ thống tuần hoàn tại chỗ hoàn chỉnh để nuôi thai phát triển.

Hệ tuần hoàn và niêm mạc tử cung sẽ phát triển mạnh mẽ cùng với sự phát triển của bào thai. Niêm mạc tử cung hoài thai tốt là điều kiện cơ bản để trứng có thể làm tổ. Nếu có khiếm khuyết ở thời kỳ hoàng thể này, niêm mạc tử cung không phát triển tốt, trứng không làm tổ được sẽ bị chết và thải ra ngoài cùng kinh nguyệt.

Progesteron của hoàng thể đóng vai trò quyết định trong giai đoạn này. Thiếu progesteron được xếp làm hai loại: Giai đoạn hoàng thể ngắn và hoàng thể yếu. Những hiện tượng này thường thấy ở những bệnh nhân vô sinh và những người sẩy thai liên tiếp.

  • Chứng sẩy thai của phụ nữ
    Gia truyền trị bệnh- 09:16 13/08/2018
    Mang thai là hạnh phúc của phụ nữ. Sau khi tắt kinh 10 ngày, cơ thể người phụ nữ khác thường, hai bầu vú căng, thèm những thứ mà trước đó mình vốn không thích, chủ yếu là thèm của chua, lúc đó người phụ nữ có thể có tin vui.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Covid-19 khiến dân giảm mua, nhà bán lẻ run sợ
Bạn đọc- Hữu Thông - 06:46 01/06/2020
(khoahocdoisong.vn) - Từ khi dịch Covid-19 xảy ra, việc đi lại mua sắm của người dân vẫn được duy trì nhưng giảm mạnh. Cơ cấu tiêu dùng tại các gia đình có sự thay đổi đáng kể do chi tiêu giảm mạnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO