--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Say người mới, muốn chia tay người yêu lâu

06:44 25/07/2018

Em cũng không ngờ, em muốn chia tay người yêu lâu năm, người đã đồng cam cộng khổ với em chỉ vì một người con gái khác mới gặp như thế này. Nhưng em thấy, em đã yêu người ta mất rồi.

Em yêu cô ấy 3 năm, em thừa nhận cô ấy đã hết lòng hết dạ với em, làm thêm vất vả, phụ giúp em nuôi em gái em ăn học. Nhưng bỗng dưng trái tim em bị choán hết tất cả vì một người con gái khác.

Cô ấy xinh đẹp, khéo léo…mọi thứ đều tuyệt vời, đặc biệt là cũng có tình cảm với em. Giờ tâm trí em chỉ xoay quanh người mới.

Em cũng không ngờ, em muốn chia tay người yêu lâu năm, người đã đồng cam cộng khổ với em chỉ vì một người con gái khác mới gặp như thế này. Nhưng em thấy, em đã yêu người ta mất rồi.

Giờ, em không biết phải nói lời chia tay người yêu lâu năm thế nào để không mang tiếng là phản bội. Đôi lúc em cũng băn khoăn, liệu tình cảm của em dành cho người mới là tình cảm thực sự hay chỉ là cơn say nắng nhất thời?

Trần Văn Quỳnh (Hà Giang)

người yêu lâu năm

Tôi không biết làm sao để nói lời chia tay với người yêu lâu năm. Ảnh minh họa internet

Văn Quỳnh thân, khi hai em là người yêu lâu năm, ở những đôi lứa yêu nhau lâu sẽ dần xuất hiện tâm lý nhàm chán. Và khi đó, khi có người mới xuất hiện, tựa như có cơn gió mát, sự xao lòng cũng là lẽ thường tình.

Nhưng em hãy tự hỏi, vậy sau một thời gian nữa, người mới cũng sẽ là người cũ, người yêu mới cũng trở thành người yêu lâu năm. Vậy thì, em lại tìm đến người con gái khác hay sao?

Người yêu lâu năm của em là một cô gái tốt, đã dành cả tuổi trẻ, tâm sức cho em và cả gia đình em. Vậy thì em hãy ngẫm lại, điều gì khiến tình cảm em dành cho cô ấy nhạt dần? Có phải, chính vì các em cũng không có ý thức làm mới tình cảm của mình hay không?

Có những thứ, khi lùi ra xa, mới nhìn rõ được. Em không nên quyết định vội vàng. Hãy gần gũi người yêu lâu năm của em, cùng nhau làm mới lại tình yêu của mình. Ví dụ, cùng nhau xem phim, đi dạo, đi du lịch… Cảm xúc mới mẻ có thể đến từ bất cứ ai, nhưng có được người yêu mình thật lòng không phải dễ.

Chúc em sẽ tự tìm ra câu trả lời của mình sau một thời gian cho tình yêu “cũ” của mình thêm cơ hội và tình yêu “mới” thêm thử thách. Mong em hạnh phúc!

Tri Giao


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.