--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sau vụ việc cô giáo nhốt trẻ vào tủ, cơ sở Maple Bear thông báo đóng cửa

HOÀNG ĐAN - 14:04 22/08/2019

Cơ sở của trường mầm non Maple Bear nơi xảy ra vụ cô giáo nhốt trẻ và bị xác định hoạt động "chui" đã thông báo chính thức với phụ huynh sẽ dừng hoat động sau ngày 30/8.

Tối ngày 21/8, trên trang Facebook của trường, Ban giám hiệu Trường mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Tây Hồ, nơi xảy ra vụ việc cô giáo nhốt trẻ trong tủ) cho biết, đã nhận được yêu cầu dừng hoạt động từ Phòng giáo dục và đào dạo quận Tây Hồ.

Đai diện Nhà trường thông tin, Phòng cũng thông báo sẽ rút Giấy phép thành lập trường trước 31/8.

Ban Giám hiệu trường cũng thông báo với phụ huynh sẽ chính thức dừng hoạt động sau ngày 30/8/2019. Mọi khoản học phí và tiền ăn của học sinh đã thu sau ngày 30/8 sẽ được làm thủ tục hoàn trả lại.

Còn trong trao đổi với PV vào chiều 19/8, đại diện Ban giám hiệu cơ sở này cho biết, nếu đóng cửa, đối với các học sinh đang theo học, hệ thống Maple Bear sẽ có hỗ trợ để đảm bảo các cháu có môi trường học, tâm lý tốt nhất.

Đồng thời, cơ sở sẽ phải họp lại với HĐQT, hệ thống Maple Bear, giáo viên để xem xét nếu giáo viên nào làm tốt có thể đề nghị hệ thống hỗ trợ thêm.

Trước đó, liên quan đến sự nhầm lẫn trong việc giao kế hoạch tuyển sinh cho cơ sở trường Maple Bear tại 24 Quảng Bá, ông Phạm Xuân Tài, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, từ ngày 28/5 (6 ngày sau khi kế hoạch tuyển sinh chính thức được ký), ông đã ký văn bản đính chính.

Trong văn bản này nêu rõ, sửa đổi trong phần chỉ tiêu tuyển sinh đối với tên Trường bé gấu Lake Point (tên đầy đủ là Bé gấu Maple Bear Westlake Point tại số 24 Quảng Bá thành trường Bé gấu Maple Bear Canada tại số 151 Thụy Khuê.

Lý do sửa đổi được quyết định nêu là "do sai sót trong khâu đánh máy".

Lãnh đạo UBND quận cũng xác nhận có cấp Giấy phép thành lập cho trường Maple Bear tại 24 Quảng Bá.

Tuy nhiên theo quy định của Luật Giáo dục, sau khi có quyết định thành lập trường đơn vị đứng ra thành lập trường phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để cấp giấy phép hoạt động.

Đến thời điểm hiện tại, cơ sở 24 Quảng Bá chưa được cấp giấy phép hoạt động nên vẫn chưa được phép hoạt động. Sau 2 năm nếu không đủ điều kiện, UBND quận thu hồi giấy phép theo quy định.

Cũng theo lãnh đạo quận, phía cơ sở vốn biết phải đầy đủ giấy phép thành lập trường và giấy phép hoạt động mới được dạy học nhưng vẫn cố tình vi phạm.

Nếu cơ sở không được cấp phép mà vẫn hoạt động sẽ bị xử phạt hành chính theo đúng quy định của Nghị định 138 về xử phạt hành chính đối với các cơ sở giáo dục.

 

Theo Trí Thức trẻ (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang lần đầu nói về thương vụ Vinmart
Doanh nghiệp- Việt Đức - 22:53 22/01/2020
Không phải ai cũng đồng tình với thương vụ sáp nhập VCM vừa qua, nhưng đây là bước nhảy vọt mang tính cách mạng của Masan", ông Nguyễn Đăng Quang chia sẻ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Số người chết vì tai nạn giảm mạnh sau Nghị định 100
  Thời sự- Hoàng Lam - 21:30 22/01/2020
  Trong tháng đầu năm 2020, tai nạn giao thông làm 591 người chết và làm bị thương 968 người. Các chỉ số đều giảm so với cùng kỳ năm 2019.
 • Ô nhiễm khiến trẻ mắc nhiều bệnh dị ứng
  Khỏe- Khánh Thủy - 21:06 22/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trẻ em là đối tượng nhạy cảm khi thời tiết giao mùa do cơ thể chưa phát triển đầy đủ, sức đề kháng yếu, sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ, độ ẩm, ô nhiễm không khí đã đưa đến cho trẻ những căn bệnh dị ứng khó chịu, điển hình như viêm mũi, viêm xoang, mày đay…
 • Chống buồn ngủ cho tài xế
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 20:59 22/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hệ thống này được lắp đặt đối diện với tài xế ôtô. Khi phát hiện tài xế có dấu hiệu buồn ngủ, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo bằng âm thanh để đánh thức.
 • Robot mềm, cuộc cách mạng trong y tế
  Công nghệ- Thái Bằng - 20:57 22/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Robot mềm có tiềm năng tiến hành cuộc cách mạng hóa chăm sóc sức khỏe. Những robot vi hạt mềm trong tương lai không xa có thể di chuyển theo mạch máu đến một vị trí mong muốn và sau đó hoạt động như một stent, mở rộng mạch máu.
 • Xỉu vì ngồi lễ lâu
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 20:55 22/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đối với tiểu đường, ăn đúng giờ, đủ lượng, đủ chất vô cùng quan trọng. Không nên vì việc này, việc kia mà quên đi việc ăn uống vì khi cơ thể không được nạp năng lượng, đường huyết lên xuống thất thường, huyết áp tụt, dễ dẫn đến hiện tượng xỉu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO