--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sau Vĩnh Phúc, Bộ Xây dựng buộc cán bộ ghi âm, ghi hình khi tiếp người dân, doanh nghiệp

QUỐC TRỌNG - 06:22 22/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Quy định này của Bộ Xây dựng nhằm ngăn chặn những hành vi như vụ "vòi tiền" hàng tỉ đồng của thanh tra Bộ Xây dựng tại Vĩnh Phúc.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà vừa ký chỉ thị 03 về tăng cường các biện pháp phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng trong hoạt động công vụ để siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hành chính trong thực thi công vụ của công chức, viên chức.

Nội dung chính của chỉ thị là phải xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc và tăng cường các biện pháp phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng trong hoạt động công vụ; phòng chống tham nhũng, tham nhũng vặt, thực hiện trách nhiệm, kỷ cương, đạo đức, văn hóa trong thực thi công vụ.

Theo đó, Bộ yêu cầu đơn vị thực hiện ghi âm, ghi hình trực tuyến tại các địa điểm tiếp xúc trực tiếp người dân, doanh nghiệp và tổ chức theo dõi, giám sát thường xuyên.

Bộ cũng yêu cầu công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ảnh của người dân, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân về hành vi vi phạm, sách nhiễu, gây phiền hà của cán bộ, công chức, viên chức ngành xây dựng.

Mọi phản ảnh về sai phạm, vi phạm kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ đều phải được xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Các cán bộ có hành vi sai phạm sẽ bị xử lý. Người đứng đầu đơn vị để công chức, viên chức và người lao động trực thuộc đơn vị mình vi phạm cũng bị xử lý.

Ngày 25 hằng tháng, thủ trưởng các cơ quan, đon vị thuộc bộ phải báo cáo tình hình thực hiện chỉ thị  03 cho Bộ trưởng Phạm Hồng Hà.

Trước đó, ngày 12-6 Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã lập biên bản đối với hành vi "vòi tiền" hàng tỉ đồng của thanh tra Bộ Xây dựng khi thanh tra tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Thủ tướng đã có chỉ đạo yêu cầu điều tra làm rõ vụ việc này và Bộ Công an đang mở rộng điều tra.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hàng nghìn giáo viên, học sinh Phú Thọ phải cách ly do ca mắc Covid-19 liên tục tăng
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 06:55 25/10/2021
Chiều ngày 24/10 đã có 133 giáo viên, học sinh ở Phú Thọ mắc COVID-19, trong đó có 129 học sinh và 4 giáo viên. Liên quan đến các ca bệnh, hiện có hàng nghìn học sinh, giáo viên là F1 đang phải cách ly tại nhà hoặc khu tập trung.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---