--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sau tiêm văcxin Covid-19 có được uống rượu, bia?

KHÁNH THỦY - 18:45 28/10/2021

Sau tiêm văcxin không ít đấng mày râu vẫn giữ thói quen uống rượu bia bình thường, điều này hoàn toàn không tốt.

ThS. BS Vũ Ngọc Hà, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, sau tiêm văcxin COVID-19, cơ thể có thể đối mặt với một số phản ứng như sốt, đau nhức, mệt mỏi... Để cơ thể nhanh hồi phục, cần chú ý bổ sung dinh dưỡng, hạn chế những thức ăn, đồ uống không phù hợp.

Đối với rượu bia, cho đến hiện tại chưa có bằng chứng nào cho thấy sử dụng rượu bia làm giảm tác dụng của văcxin COVID-19. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên tránh uống rượu, bia trước và sau khi tiêm văcxin COVID-19 vì rượu bia có khả năng ức chế hệ thống miễn dịch, làm suy yếu khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể, tăng nguy cơ biến chứng và có thể khó khăn cho việc phân biệt phản ứng của rượu và phản ứng phụ của văcxin.

Tốt nhất không nên sử dụng rượu bia trong vòng 48 giờ sau khi tiêm văcxin COVID-19, tốt hơn thì có thể kiêng 1 tuần sau khi tiêm.

  • Quảng Ninh dành  500 tỷ mua vắc xin phòng Covid-19 tiêm phòng cho toàn dân
    Khỏe- H.Nguyên - 06:26 25/02/2021
    Đó là thông tin được bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19 và các địa phương trong toàn quốc vào chiều 24/2. Theo đó, Quảng Ninh sẽ triển khai tiêm phòng cho toàn bộ nhân dân trong tỉnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống