--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sau lũ lụt lịch sử, Trung Quốc đối mặt nắng nóng nghiêm trọng

MINH PHƯƠNG - 12:20 17/07/2020

Các khu vực của Trung Quốc bắt đầu bước vào mùa nắng nóng đỉnh điểm sau khi vật lộn đối phó với mưa lũ hơn 1 tháng qua.

Sau lũ lụt lịch sử, Trung Quốc đối mặt nắng nóng nghiêm trọng - 1

Trung Quốc bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng nhất của năm. (Ảnh minh họa: Tân Hoa Xã)

Cơ quan Khí tượng Thủy văn Quốc gia Trung Quốc ngày 16/7 đã ra cảnh báo vàng về tình trạng nắng nóng khi nước này bước vào thời điểm nóng nhất trong năm. Cơ quan này dự báo trong ngày hôm nay, nhiệt độ tại Phúc Kiến, Giang Tây, Hồ Nam, Quảng Đông, Hải Nam cũng như khu tự trị Zhuang Quảng Tây và Duy Ngô Nhĩ Tân Cương có thể lên tới 37-39 độ C. Một số khu vực của các địa phương trên thậm chí ghi nhận nhiệt độ trên 40 độ C.

Cơ quan Khí tượng Thủy văn Trung Quốc khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp để tránh ảnh hưởng tiêu cực từ thời tiết nắng nóng như hạn chế ra ngoài trong những khoảng thời gian nhất định, có trang bị che chắn khi ra ngoài.

Đợt nắng nóng này diễn ra sau khi các khu vực của Trung Quốc trải qua hơn 1 tháng lũ lụt nghiêm trọng do mưa lớn bất thường kéo dài. Đây là đợt lũ nghiêm trọng nhất hơn 30 năm qua, khiến gần 150 người thiệt mạng hoặc mất tích, gây thiệt hại kinh tế ước tính hơn 9 tỷ USD, ảnh hưởng đến hàng chục triệu người.

Các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất do mưa lũ tại Trung Quốc gồm Giang Tây, Hồ Bắc, Hồ Nam, An Huy, Chiết Giang, Trùng Khánh. Sau khi tàn phá nặng nề các tỉnh miền nam, mưa lũ tiếp tục mở rộng đến miền đông của Trung Quốc. Tình hình mưa lũ được dự báo còn kéo dài đến hết tháng này.

Theo Tân Hoa Xã

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 17/6: Thêm 136 ca mắc COVID-19, tổng trong ngày Việt Nam ghi nhân 515 ca
Thời sự- Thái Bình - 19:07 17/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 tối ngày 17/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 136 ca mắc COVID-19, trong đó TPHCM và Bắc Giang mỗi địa phương đều ghi nhận 62 ca. Tổng trong ngày, Việt Nam ghi nhận 515 ca mới và 63 bệnh nhân khỏi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---