--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sau khi ho vào mặt người khác, người đàn ông tử vong trên tàu vì Covid-19

HUY HOÀNG - 11:26 06/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Người đàn ông nhiễm Covid-19 ho vào người đứng xếp hàng chung chờ mua vé tàu và đã tử vong trên tàu.

Người đàn ông nhiễm Covid-19 ho vào người đứng xếp hàng chung chờ mua vé tàu và đã tử vong trên tàu.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 ho vào người xếp hàng mua vé tàu

Nạn nhân là Anan Sahoh, 56 tuổi, được tìm thấy trong tình trạng nằm gục trên tàu chở khách tại nhà ga Bang Sue ở Bangkok, Thái Lan hôm 30/3 vừa qua.

Sau đó, người đàn ông được xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Người đàn ông đã tử vong trên tàu. Không chỉ nhiễm virus corona, người này còn có bệnh nền là tiểu đường.

Sau khi ho vào mặt người khác, người đàn ông tử vong trên tàu vì Covid-19 - 1
Người đàn ông nhiễm Covid-19 ho vào mặt người khác khi chờ mua vé lên tàu

Điều đáng nói ở chỗ, có vẻ trước đó Anan không biết mình nhiễm Covid-19 nên trước đó đã thản nhiên ho vào mặt người đứng mua vé tàu. Hình ảnh từ camera giám sát cho thấy, khi ho vào mặt người khác, Anan đã tháo khẩu trang, còn người kia thì không đeo.

Sau khi ho vào mặt người khác, người đàn ông tử vong trên tàu vì Covid-19 - 2
Vị khách có biểu hiện mệt mỏi trên tàu

Hiện các nhà chức trách đang cố gắng truy tìm người đàn ông còn lại để ngăn chặn việc lây lan virus.

Theo các nhân viên tàu hỏa, mọi hành khách trước khi lên tàu đều được kiểm tra thân nhiệt. Vào thời điểm kiểm tra, nhiệt độ cơ thể của Anan là 36 độ C. Tuy nhiên, người này bị ho và nôn trong suốt hành trình. Tình trạng sức khỏe của vị khách này có phần được cải thiện hơn khi tàu tới ga Hua Hin.

Sau khi ho vào mặt người khác, người đàn ông tử vong trên tàu vì Covid-19 - 3
Sau đó người này ngã gục và tử vong trước cửa WC trên tàu

Tại đây, khách tiếp tục được đo nhiệt độ nhưng không thấy bất ổn. Tuy vậy, nhân viên trên tàu vẫn khuyên Ana nên dừng chân để nghỉ ngơi tại Hua Hin nhưng ông ta vẫn khăng khăng muốn tiếp tục chuyến đi.

Tới khoảng 10h15 tối cùng ngày, các nhân viên tá hỏa khi phát hiện ra hành khách đã ngã gục trước cửa nhà vệ sinh khi tàu tới khu vực Thap Sakae. Ngay lập tức, mọi hành khách trên tàu đều được sơ tán còn khoang hành khách khử trùng toàn bộ.

Sau khi ho vào mặt người khác, người đàn ông tử vong trên tàu vì Covid-19 - 4
Toàn bộ tàu hỏa được phun khử trùng

Kiểm tra lại lịch sử di chuyển, cơ quan điều tra cho biết Anan trước đó vừa trở về từ Pakistan, đi qua sân bay Suvarnabhumi. Người này thậm chí có giấy chứng nhận sức khỏe "phù hợp để bay" do bác sỹ ở Pakistan cấp ngày 26/3.

Hiện số ca nhiễm Covid-19 ở Thái Lan đã tăng vọt gần 2.000 người - tăng hơn 60% so với một tuần trước, trong đó, số người tử vong đã lên tới 19 người.

Huy Hoàng

Theo DM

  • Tràn lan sản phẩm chống Covid-19
    Khoa học- Hà Bình - 07:01 06/04/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Loại mũ có lớp nhựa che phía trước được quảng cáo là mũ chống dịch Covid-19 được bày bán khá nhiều. Theo các chuyên gia, loại mũ này không phải là mũ bảo hộ và không chống được dịch Covid-19

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng yêu cầu thảo luận 'vì sao giá thịt lợn vẫn cao'
Thời sự- Hoài Thu - 12:39 02/06/2020
Trong 2 vấn đề Thủ tướng yêu cầu thảo luận thêm, ông đề nghị làm rõ việc giá thịt lợn vẫn ở mức cao mặc dù Chính phủ đã đưa ra nhiều biện pháp.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO