--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sau INF: Mỹ tuyên bố phát triển hệ thống tên lửa siêu thanh tấn công mặt đất

THÁI BẰNG - 17:57 01/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 30.08.2019, Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, Lầu Năm Góc đã ký với Lockheed Martin một hợp đồng trị giá 347 triệu USD phát triển nguyên mẫu hệ thống tên lửa siêu thanh mặt đất.

Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, hợp đồng này là một phần của chương trình phát triển vũ khí siêu âm tầm xa (Long-Range Hypersonic Weapon – LRHW), định hướng cung cấp cho quân đội Mỹ các hệ thống tên lửa tấn công chính xác tầm xa phòng từ bệ phóng cơ động, triển khai trên mặt đất.

Tập đoàn Lockheed Martin sẽ hợp tác với Văn phòng quản lý các Dự án vũ khí siêu âm của Quân đội phát triển và tích hợp một nguyên mẫu vũ khí siêu âm  tấn công mặt đất.

Văn phòng quản lý các Dự án vũ khí siêu âm của Quân đội là thành viên của Cơ quan phát triển khả năng phản ứng nhanh và Công nghệ ứng phó khẩn cấp của Quân đội Mỹ.

Nhóm nghiên cứu của Lockheed Martin bao gồm: Công ty Giải pháp kỹ thuật Dynetics (DTS), Công ty tích hợp các giải pháp tiên tiến (Integration Innovation Inc. (i3), Công ty tích hợp hệ thống thực tế  Verity Integrated Systems Inc, Công ty Martinez & Turek và công ty nghiên cứu Penta.

Eric Scherff, Phó Chủ tịch Chương trình tấn công siêu thanh thuộc Bộ phận Không gian của tập đoàn Lockheed Martin (Lockheed Martin Space) cho biết: “Lockheed Martin đang thúc đẩy nhanh chóng phát triển các giải pháp kỹ thuật cho những chương trình ưu tiên cấp quốc gia này Đây chính là sự liên kết phối hợp tất nhiên nhiên với các doanh nghiệp cùng nhóm ngành chúng tôi.

“Chúng tôi tin tưởng rằng sự liên kết phối hợp của chúng tôi sẽ có được những kinh nghiệm và khả năng công nghệ độc đáo phục vụ cho Quân đội, giúp chúng tôi có được vị thế tốt nhất để cung cấp tiềm lực quan trọng này cho quốc gia”.

“Lockheed Martin tự hào là tập đoàn công nghiệp quốc phòng, phối hợp với Quân đội tích hợp phương tiện bay lướt sóng siêu âm thông thường và nguyên mẫu hệ thống vũ khí siêu âm tấn công trên đất liền. Chúng tôi cam kết tích hợp tốt nhất những gì công ty chúng tôi đã phát triển thành công để hiện thực hóa chương trình vũ khí ưu tiên cấp quốc gia này”.

Tên lửa tấn công siêu thanh tầm xa có tốc độ bay vượt quá Mach 5 này là chủng loại vũ khí quan trọng trong nỗ lực của Lầu Năm Góc nhằm hiện đại hóa hỏa lực chính xác tầm xa cho quân đội, và phục vụ chiến lược an ninh quốc gia, có thể ngăn chặn những mối đe dọa tiềm tàng từ các quốc gia thù địch khác.

Việc chế tạo vũ khí trang bị thuộc chương trình vũ khí siêu âm tầm xa (Long-Range Hypersonic Weapon – LRHW) sẽ được thực hiện tại các cơ sở công nghiệp của Lockheed Martin ở các bang Alabama, Colorado, California và Texas.

Tạp chí Army AL & T cho biết, theo hợp đồng, quân đội Mỹ sẽ có được nguyên mẫu vũ khí thử nghiệm đầu tiên vào năm tài chính 2023. Hệ thống vũ khí siêu âm di động phóng từ đất liền sẽ được trang bị tên lửa siêu thanh, bay hành trình với tốc độ trên 3.800 dặm một giờ (6116 km/h).

Chương trình vũ khí siêu âm tấn công tầm xa (Long-Range Hypersonic Weapon). Ảnh Defense Blog

 

Theo TGO (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phòng thí nghiệm Vũ Hán liên quan đến chương trình chiến tranh sinh học Trung Quốc?
Thời sự- Thụy Miên - 19:12 25/01/2020
Trong khi vẫn chưa có kết luận chính thức, báo Mỹ dẫn nguồn tin từ chuyên gia chiến tranh sinh học Israel đưa ra giả thuyết mới về phòng thí nghiệm Vũ Hán nằm gần ổ dịch là Chợ hải sản Hoa Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Vùng núi cao có băng giá dịp Tết
  Thời sự- Nguyễn Hoài - 11:00 25/01/2020
  Vùng núi cao như Sa Pa, Mẫu Sơn có khả năng xuất hiện băng giá do đợt gió mùa đông bắc mạnh tràn xuống nước ta từ chiều qua.
 • Ván cờ tàn độc đáo ở Bích Mai trang
  Khỏe- Quế Sơn - 11:00 25/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ván cờ tàn không có lối thoát giữa một danh kỳ chốn kinh thành và một nhi nữ 10 tuổi không chỉ độc đáo về lối chơi mà còn là sự uyên thâm, sáng tạo ...của người chơi cờ.
 • Ngày Tết với những món ăn trường sinh
  Khám phá- TTND.BS cao cấp Nguyễn Xuân Hướng, - 09:10 25/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bậc thánh nhân đời thượng cổ đã răn dạy: “Người dưới biết xa lánh hư tà tặc phong, trong lòng điềm đạm hư vô, chân khí thuận theo thời tiết, tinh thần bền vững, bệnh còn do đâu mà sinh ra được”.
 • 120 khách đầu tiên 'xông đất' Đà Nẵng
  Thời sự- Lê Phi - 09:04 25/01/2020
  7 giờ 20 phút sáng 25-1 (mùng 1 tết), tại sân bay Đà Nẵng, Sở Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức đón 120 hành khách đầu tiên xông đất trong năm mới Canh Tý 2020. 
 • Trên 1.000 người Trung Quốc đến Kiên Giang mỗi ngày
  Thời sự- Việt Tường - 08:54 25/01/2020
  Mỗi ngày có hơn 1.000 người Trung Quốc đến Kiên Giang du lịch bằng đường hàng không nên tỉnh này tăng cường phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây ra.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO