--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sát khuẩn bằng tinh dầu tràm

HÀ BÌNH - 10:01 10/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tinh dầu tràm ngoài dùng để đuổi muỗi, côn trùng, làm ấm cơ thể phòng tránh bị cảm lạnh thì có thể dùng để sát khuẩn.

Tinh dầu tràm ngoài dùng để đuổi muỗi, côn trùng, làm ấm cơ thể phòng tránh bị cảm lạnh thì có thể dùng để sát khuẩn. Theo kinh nghiệm của ông Nguyễn Văn Hùng (Phú Lộc – Thừa Thiên Huế), gia đình ông nhiều năm nay sản xuất tinh dầu tràm và dùng nó để sát khuẩn rất hiệu quả. Nhiều bệnh viện, khách sạn sử dụng tinh dầu tràm vừa tạo ra mùi thơm dễ chịu, vừa đuổi côn trùng, vừa có tác dụng sát khuẩn. Để sử dụng, bạn chỉ cần thoa một giọt tinh dầu tràm lên bàn tay trước khi tiếp xúc với các vật dụng nghi nhiễm khuẩn. Ngoài ra khi tắm, bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu tràm vào nước cũng có khả năng sát khuẩn, hơi nước bốc lên cùng tinh dầu là khắc tinh của vi khuẩn. Để làm sạch không khí trong gia đình trong mùa dịch bệnh, có thể dùng đèn đốt tinh dầu, nhỏ vài giọt cùng với nước vào khay đốt, không khí sẽ thơm tho, dễ chịu, lại diệt khuẩn. Lưu ý tinh dầu tràm có mùi khá nặng nên không ham sử dụng quá nhiều mà chỉ dùng 1-3 giọt là đủ.

Bảo Châu


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Mưa lũ lịch sử ở Trung Quốc, Việt Nam chịu tác động gì?
Khoa học- Bảo Khánh - 17:00 06/07/2020
(khoahocdoisong.vn) - Mưa lũ lớn lịch sử ở Trung Quốc có thể sẽ gây ra lũ lớn trên một số hệ thống sông ở Việt Nam. Cần theo dõi sát các bản tin dự báo để có biện pháp phòng tránh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nhiễm trùng vì khoe vết mổ đẹp
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 21:42 06/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Người nhà đến thăm bệnh nhân mới mổ không nên vạch vết mổ lên xem hoặc nhìn và sờ vào vì có thể gây nhiễm trùng.
 • Viêm loét dạ dày vì thức khuya
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 20:43 06/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các tế bào niêm mạc dạ dày có thể tự tái tạo và hồi phục vào ban đêm trong khi ngủ. Việc thức khuya khiến cho các tế bào này không được nghỉ ngơi dẫn đến suy yếu.
 • Khám đau lưng phát hiện ung thư tiền liệt tuyến di căn
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 19:43 06/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) -Giai đoạn sớm của UTTLT thường không có những biểu hiện, đến giai đoạn tiến triển bệnh mới có biểu hiện thì đã ở giai đoạn muộn.
 • UDIC sắp triển khai dự án NƠXH tại ô đất NO1 – KĐT mới Hạ Đình
  Bất động sản - BA - 18:35 06/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tổng Công ty Đầu tư phát triển Hạ tầng Đô thị UDIC vừa được UBND TP Hà Nội trao Giấy Chứng nhận đầu tư đối với Dự án Nhà ở xã hội tại ô đất NO1, Khu đô thị mới Hạ Đình, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì.
 • Nguyên nhân tạo sỏi
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 18:28 06/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Rất nhiều nguyên nhân gây sỏi thận, sỏi tiết niệu, trong đó thường gặp nhất là thói quen nhịn tiểu, uống ít nước, mỗi lần chỉ nhấp một ngụm nhỏ, dù tổng lượng nước đưa vào vẫn đủ 2 lít/ngày nhưng không thể tạo nên dòng nước tiểu đủ mạnh để rửa trôi, đào thải các chất thải cặn lắng ra ngoài
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO