--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sáp nhập trường: Phụ huynh phản đối, Phòng Giáo dục nói "cần thiết"

THANH TUYỀN - 10:58 11/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nông Cống (Thanh Hóa) khẳng định, việc sáp nhập trường là cần thiết. Trong khi đó, hàng trăm phụ huynh phản đối, không cho con đến trường.

Ngày 1/9, UBND huyện Nông Cống đã tổ chức công bố các quyết định về việc sáp nhập, đổi tên các trường học thuộc xã Tế Nông, Trung Chính…

Cụ thể, trường Tiểu học và THCS xã Trung Ý cũ (sau đây tạm gọi là Trường Tiểu học Trung Ý) được sáp nhập về Trường Tiểu học và THCS Trung Chính; Trường Tiểu học Tế Tân cũ (sau đây tạm gọi là Trường Tiểu học Tế Tân) sáp nhập về Trường Tiểu học Tế Nông; còn học sinh THCS Tế Nông sẽ sang học tại Trường THCS xã Tế Tân.

Tuy nhiên, phụ huynh tại xã Trung Ý, đã phản đối quyết định trên. Những ngày qua, hàng trăm phụ huynh không đưa con em đến trường mới để khai giảng cũng như học tập mà vẫn đưa con em đến các trường cũ.

Liên quan đến sự việc trên, ông Đỗ Gia Xuân, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết, việc sáp nhập trường là cần thiết.

Đến thời điểm hiện tại các trường Mầm non và THCS của cả 3 xã và 3 cấp học Mầm non, Tiểu học và THCS của xã Yên Mỹ cơ bản thực hiện tốt công tác sáp nhập trường, học sinh đến học đầy đủ.

Tuy nhiên, vẫn còn một số phụ huynh học sinh của các trường Tiểu học Trung Chính, Tế Nông do nhận thức về chủ trương sáp nhập chưa đúng đắn. 

Trước tình hình trên, Phòng GD&ĐT đề nghị Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, MTTQ huyện tiếp tục chỉ đạo các xã Trung Chính, Tế Nông tích cực tuyên truyền, phân công cán bộ xã đến từng người dân để nắm bắt tâm tư nguyện vọng và vận động phụ huynh đưa con em đến trường học tập.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO