--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sập giàn giáo ở Hà Nội, 3 người tử vong

XUÂN ÂN-PHAN THIÊN - 22:16 30/07/2020

Giàn giáo bên ngoài tầng 6 của một khách sạn trên phố Nguyễn Công Trứ (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bất ngờ bị đứt cáp, sập đổ, nhiều người bị rơi xuống đất.

Một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng vừa xảy ra tại công trường xây dựng khách sạn Hướng Dương trên đường Nguyễn Công Trứ (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 20h20 hôm nay. Thời điểm đó, một số công nhân sử dụng giàn giáo để lắp kính phần ngoại thất ngôi nhà. Bất ngờ giàn giáo bị đứt cáp khi đang ở khu vực giữa tầng 6 và tầng 7 của ngôi nhà. Các công nhân trên giàn giáo rơi xuống đất bất tỉnh.
Sập giàn giáo ở Hà Nội, 3 người tử vong - ảnh 1Hiện trường vụ việc
Sập giàn giáo ở Hà Nội, 3 người tử vong - ảnh 2
Sập giàn giáo ở Hà Nội, 3 người tử vong - ảnh 3Giàn giáo bị đứt cáp
Sập giàn giáo ở Hà Nội, 3 người tử vong - ảnh 4Cần cẩu được đưa tới để tiếp cận các tầng cao của khách sạn.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng đã đưa 7 xe chuyên dụng tới hiện trường để triển khai việc cứu hộ, cứu nạn.

Trao đổi với Tiền Phong, đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, đã nắm được thông tin về vụ việc. Lãnh đạo Sở đã cử cán bộ Chi cục Giám định Xây dựng xuống hiện trường để phối hợp cùng UBND quận Hai Bà Trưng xử lý vụ việc.
Trong khi đó, đội trưởng đội Quản lý TTXD-ĐT quận Hai Bà Trưng, Nguyễn Đăng Khoa cho biết:  Công trình được cấp phép xây dựng 7 tầng. Thời điểm xảy ra tai nạn, các công nhân đang lắp kính bên ngoài tòa nhà.
"Theo anh em dưới hiện trường báo cáo, vụ việc khiến 3 người chết", ông Khoa nói.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Du lịch Việt ứng dụng chuyển đổi số để hồi phục, cất cánh
Thời sự- Vân Tuyết - 20:30 26/05/2022
Du lịch Việt đã và đang nhanh chóng tận dụng chuyển đổi số để tự cứu lấy mình sau cú "lao dốc" vì dịch Covid-19. Chuyển đổi số đang là chìa khóa giải quyết những vấn đề của doanh nghiệp như thiếu nhân lực, thiếu kinh phí truyền thông, tiếp cận khách hàng… khi du lịch dần trở lại bình thường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---