--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sao tiết kiệm năng lượng

20:55 13/11/2017

Nhãn so sánh sản phẩm tiết kiệm năng lượng với 5 cấp sao thể hiện các mức tiết kiệm năng lượng khác nhau được dán cho các thiết bị điện gia dụng có hiệu suất năng lượng cao.

Hỏi: Có phải các thiết bị điện có cùng cấp sao tiết kiệm năng lượng thì có hiệu suất năng lượng tương đương nhau?

Nguyễn Tuấn Anh (Hà Nội)

https://khds.onecmscdn.com/2018/09/16/sao-tiet-kiem-nang-luong-1-300x200.jpg

Theo ông Bùi Tú, Công ty Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật châu Á tư vấn: Nhãn so sánh sản phẩm tiết kiệm năng lượng với 5 cấp sao thể hiện các mức tiết kiệm năng lượng khác nhau được dán cho các thiết bị điện gia dụng có hiệu suất năng lượng cao.

Nhãn này giúp cung cấp cho người tiêu dùng biết các thông tin để so sánh mức năng lượng tiêu thụ của sản phẩm được dán nhãn so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Mức tiết kiệm năng lượng (cấp hiệu suất năng lượng) do Bộ Công Thương xác định qua việc đánh giá kết quả thử nghiệm chỉ tiêu hiệu suất năng lượng của sản phẩm và được thể hiện trong Giấy chứng nhận sản phẩm tiết kiệm năng lượng.

Trong 5 cấp đánh giá hiệu suất năng lượng này thì cấp 1 sao tương ứng với hiệu suất năng lượng thấp nhất.

Các thiết bị điện được đánh giá cùng một cấp sao cũng có thể có sự chênh lệch hiệu suất năng lượng đôi chút, là bởi các thiết bị có hiệu suất năng lượng lớn hơn hoặc bằng giá trị quy định thì được xếp cùng một cấp.

Ví dụ, hai máy điều hoà (không biến tần) công suất 12.000 BTU/h, có chỉ số hiệu quả năng lượng EER lần lượt là 3 và 3,1 sẽ cùng được gắn 3 sao, trong khi máy tương tự có chỉ số hiệu quả năng lượng 3,2 sẽ được gắn 4 sao. Các máy điều hoà có cùng cấp sao, máy nào có chỉ số hiệu quả năng lượng cao hơn sẽ tiết kiệm năng lượng (điện) nhiều hơn.

Ngoài ra, cùng một cấp sao, cùng một cấp công suất, máy điều hoà biến tần có chỉ số hiệu quả năng lượng cao hơn so với máy điều hoà truyền thống (loại tắt – bật, không có biến tần).

A.H (ghi)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Giáo viên phát ngôn về sách Tiếng Việt 1, Cánh Diều: Bộ “không cấm” nhưng... “đố dám”
Giáo dục- Mai Loan - 06:28 23/10/2020
(khoahocdoisong.vn) - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT khẳng định Bộ không có bất cứ chỉ đạo nào về việc cấm giáo viên phát ngôn về sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt lớp 1, Cánh Diều. Tuy nhiên, nhiều giáo viên cho biết, họ đã không dám lên tiếng do bị ngăn cản từ các lãnh đạo nhà trường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thuốc cổ phương chữa ho do ngoại cảm phong hàn
  Khỏe- TTND.Lương y giỏi Trần Văn Quảng - 18:34 22/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đông y có những bài thuốc cổ phương nổi tiếng chữa ngoại cảm phong hàn (cảm cúm) với các biểu hiện như hắt hơi, sổ mũi, ho, khó thở, viêm họng, viêm phổi cấp...
 • Người dân Quảng Trị tiễn đưa 22 quân nhân Đoàn 337
  Thời sự- Việt Hùng - 17:01 22/10/2020
  Hàng nghìn người dân đến Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Trị và đứng 2 bên đường để tiễn biệt 22 quân nhân hy sinh trong vụ sạt lở đất tại huyện Hướng Hóa.
 • Quản lý, sử dụng nhà chung cư: Luật đã có nhưng... vẫn xung đột
  Kinh tế- Hữu Thông - 17:00 22/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Xung đột tại các tòa nhà chung cư hiện đang diễn ra rất phức tạp, tồn tại nhiều hình thức khác nhau, xuất phát từ mâu thuẫn giữa cư dân với cư dân; cư dân với Ban Quản trị, cư dân với chủ đầu tư và chủ đầu tư với Ban Quản trị…
 • Nhận biết gà quý phi
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 17:00 22/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tôi đi tìm mua gà quý phi, nhưng thấy mỗi nơi rao bán một kiểu. Xin hỏi dấu hiệu nào để nhận biết đúng giống gà quý phi?
 • Đứt gân tay do vật nuôi tấn công
  Bác sĩ của bạn- PT (ghi) - 16:00 22/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi bị vật nuôi tấn công gây thương tích nặng, nạn nhân cần rửa kỹ vết thương bằng nước sạch và xà phòng hoặc các dung dịch sát khuẩn như cồn iod hoặc Povidone, Iodine. Những trường hợp tổn thương rộng quá nặng, bệnh nhân cần được vô cảm tại phòng mổ để đánh rửa sạch.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO