Sao lùn trắng là nơi có thể có sự sống

(khoahocdoisong.vn) - Có thể xác định được những ngôi sao nào có khả năng xuất hiện sự sống hay không?

Hỏi: Có thể xác định được những ngôi sao nào có khả năng xuất hiện sự sống hay không?

Phạm Khánh Hà (Hà Nội)

Ông Đặng Vũ Tuấn Sơn, Hội Thiên văn học trẻ Việt Nam: Việc tìm một hành tinh mới giống Trái Đất vẫn là điều các nhà khoa học đi tìm. Theo các nghiên cứu thì sao lùn trắng là đích đến tốt nhất trong ý tưởng này vì chúng chiếm 15% tổng số sao trong vũ trụ. Và một ngày nào đó, Mặt Trời sẽ trở thành một ngôi sao lùn trắng. Một số sao lùn trắng có thể chứa các hành tinh có điều kiện gần giống Trái Đất. Giống như ngôi sao, Mặt Trời sẽ bắt đầu chết trong khoảng 4 tỷ năm. Sau một vài lần phồng ra lại xẹp vào, cuối cùng nó sẽ phình to bằng quỹ đạo Trái Đất, nuốt gọn sao Thủy và sao Kim, sau đó nó co lại và gây ra một loạt các vụ nổ kinh hoàng để kết thúc sự sống và cuối cùng trở thành một tinh vân hành tinh lấp đầy toàn bộ hệ Mặt trời. Khi Mặt Trời ngừng hoạt động, chúng sẽ là một sao lùn trắng, âm thầm nguội đi trong quá trình hàng nghỉn tỉ năm.

Theo Đời sống
Khi vợ cũ “lột xác”... sau ly hôn

Khi vợ cũ “lột xác”... sau ly hôn

Chị T.T và chồng cũ đã cùng nhau phấn đấu để cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng không ngờ, sau khi đạt được những mục tiêu về kinh tế, tình cảm của hai vợ chồng lại trở nên ngày càng xa cách.
Những thực phẩm không nên ăn vào bữa sáng

Những thực phẩm không nên ăn vào bữa sáng

Bắt đầu ngày mới với một bữa sáng lành mạnh, bổ dưỡng sẽ không chỉ giúp bạn tràn đầy năng lượng suốt cả ngày mà còn có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn.Nhưng ăn sáng phải đúng cách. Nếu bạn đang chọn những đồ ăn không lành mạnh, bạn có thể không có sức khỏe tối ưu. 
back to top