--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sao lùn trắng là nơi có thể có sự sống

HÀ BÌNH (GHI) - 16:58 26/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Có thể xác định được những ngôi sao nào có khả năng xuất hiện sự sống hay không?

Hỏi: Có thể xác định được những ngôi sao nào có khả năng xuất hiện sự sống hay không?

Phạm Khánh Hà (Hà Nội)

Ông Đặng Vũ Tuấn Sơn, Hội Thiên văn học trẻ Việt Nam: Việc tìm một hành tinh mới giống Trái Đất vẫn là điều các nhà khoa học đi tìm. Theo các nghiên cứu thì sao lùn trắng là đích đến tốt nhất trong ý tưởng này vì chúng chiếm 15% tổng số sao trong vũ trụ. Và một ngày nào đó, Mặt Trời sẽ trở thành một ngôi sao lùn trắng. Một số sao lùn trắng có thể chứa các hành tinh có điều kiện gần giống Trái Đất. Giống như ngôi sao, Mặt Trời sẽ bắt đầu chết trong khoảng 4 tỷ năm. Sau một vài lần phồng ra lại xẹp vào, cuối cùng nó sẽ phình to bằng quỹ đạo Trái Đất, nuốt gọn sao Thủy và sao Kim, sau đó nó co lại và gây ra một loạt các vụ nổ kinh hoàng để kết thúc sự sống và cuối cùng trở thành một tinh vân hành tinh lấp đầy toàn bộ hệ Mặt trời. Khi Mặt Trời ngừng hoạt động, chúng sẽ là một sao lùn trắng, âm thầm nguội đi trong quá trình hàng nghỉn tỉ năm.

  • Những pho sử sống ở làng Giàu
    Dọc đường- 07:21 17/04/2018
    Những pho sử sống ở làng Giàu khiến ta thêm yêu thêm ngôi làng cổ, yêu thêm văn hóa làng xã. Để mỗi khi có người đến tìm hiểu để viết về làng đều tìm đến những người như họ.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Quốc hội sẽ bầu lãnh đạo cấp cao tại kỳ họp tháng 7
Thời sự- Hoàng Thuỳ - 20:27 14/06/2021
Kỳ họp thứ 1, Quốc hội khóa XV dự kiến khai mạc vào 20/7 và làm việc trong 11,5 ngày, trong đó dành 5 ngày cho công tác nhân sự.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---